Hủy
Biz Tech

Samsung sẽ cho ra mắt smartphone hệ điều hành Tizen vào cuối năm nay

Thứ Năm | 06/06/2013 16:26

Trong khi các hệ điều hành điện thoại di động của Google và Apple đang thống trị thị trường smartphone, một hệ điều hành được hỗ trợ bởi Samsung và Intel dự kiến tham gia thị trường trong năm nay.
Theo Bloomberg, Samsung đang lên kế hoạch phát hành những chiếc điện thoại đầu tiên dựa trên nền tảng Tizen vào cuối năm nay. Các thiết bị Tizen dự kiến sẽ có giá rẻ hơn các mô hình phổ biến như iPhone và sẽ hấp dẫn người dùng tại các thị trường đang phát triển, đặc biệt là khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Joshua Flood, chuyên gia phân tích của ABI Research cho biết, các nhà khai thác di động tại châu Á muốn có những thiết bị cầm tay càng rẻ càng tốt, chính điều này thúc đẩy giá các thiết bị này giảm.
Samsung sẽ cho mắt điện thoại chạy hệ điều hành Tizen vào cuối năm nay.
Samsung sẽ cho mắt điện thoại chạy hệ điều hành Tizen vào cuối năm nay.

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu công nghệ ABI, Tizen được thiết lập để trở thành hệ điều hành điện thoại di động lớn thứ 6 trên thế giới trong năm nay sau Android, iOS, Symbian, Blackberry và Windows.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là sự khởi đầu. ABI ước tính các smartphone chạy hệ điều hành Tizen sẽ tăng từ 0,3% của năm nay lên 3,3% trong năm tới. Thêm vào đó, hệ điều hành của Blackberry vẫn chiếm một thị phần rất nhỏ sẽ là cơ hội để Tizen tiến tới vị trí cao hơn trong bảng xếp hạng.

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật