Hủy
Biz Tech

Samsung tăng gần 60% giá trị thương hiệu trong năm 2018

Trang Lê Thứ Ba | 18/09/2018 09:20

Theo bảng xếp hạng mới công bố của Brand Finance, giá trị thương hiệu của Samsung Electronics là gần 90.000 tỷ Won (80,1 tỷ USD).

Samsung S9, S9+ và câu chuyện "Made in Việt Nam"

Samsung mở rộng hơn quy mô tại Việt Nam


Giá trị thương hiệu của Samsung năm 2018 đã tăng kỷ lục gần 60% so với năm 2017 và độc chiếm vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng thương hiệu các công ty Hàn Quốc.

Giá trị của thương hiệu này thậm chí còn cao hơn nhiều so với tổng giá trị thương hiệu của 10 công ty hàng đầu còn lại trong bảng xếp hạng.

Con số ấn tượng trên cũng giúp công ty mẹ là tập đoàn Samsung xếp vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu, chỉ đứng sau 3 gã khổng lồ công nghệ là Amazon, Apple và Google.

Samsung Electronics cũng nhận được xếp hạng thương hiệu AAA+, tăng một bậc so với một năm trước và xếp hạng cao nhất trong danh sách của Brand Finance. Samsung cũng là công ty duy nhất nhận được xếp hạng AAA+ của tổ chức tư vấn tài chính này.

Giá trị thương hiệu của Samsung Electronics cao hơn nhiều so với tổng giá trị thương hiệu của 10 công ty hàng đầu còn lại trong bảng xếp hạng (khoảng 59,8 nghìn tỷ won).

Samsung tang gan 60% gia tri thuong hieu trong nam 2018
Nguồn ảnh: genk

Nhà sản xuất ô tô hàng đầu Hyundai Motor Co. đứng thứ hai với giá trị thương hiệu là 11,3 nghìn tỷ won, tiếp theo là công ty thiết bị gia dụng LG Electronics Inc. với 8 nghìn tỷ won, nhà cung cấp dịch vụ di động SK Telecom với 7,7 nghìn tỷ won và nhà đầu tư KT với khoảng 6 nghìn tỷ won.

LG Electronics đã vượt qua SK Telecom và KT để chiếm ví trí thứ 3 (năm ngoái họ xếp thứ 5). Nhà sản xuất chip SK hynix Inc. đã tăng từ vị trí thứ 16 năm ngoái lên thứ 6 trong năm nay. Giá trị thương hiệu của họ đã tăng 84% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 5,9 nghìn tỷ won nhờ sự bùng nổ trong kinh doanh chip nhớ.

Theo báo cáo, giá trị thương hiệu của Samsung Group, công ty mẹ của Samsung Electronics, đã đạt 105 nghìn tỷ won trong năm nay, xếp thứ tư trên thế giới sau Amazon, Apple và Google. Samsung C&T Corp. và 5 công ty con khác của Samsung cũng được đưa vào danh sách.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật