Hủy
Biz Tech

Samsung thống trị thị trường smartphone của Trung Quốc quý I

Thứ Ba | 28/05/2013 08:59

Nhà sản xuất điện thoại Hàn Quốc phá vỡ kỷ lục của chính mình với 12,5 triệu smartphone được bán trong quý I, gấp đôi so với 6,1 triệu smartphone của Apple tại Trung Quốc.
Samsung đã thành công trong việc duy trì lợi thế trên thị trường smartphone tại Trung Quốc quý thứ 5 liên tiếp. Gã khổng lồ này cũng tự phá vỡ kỷ lục với hơn 10 triệu chiếc Galaxy S4 được bán trong gần một tháng.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung đã bán 12,5 triệu chiếc smartphone tại Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm 2013, tăng 2,2% so với quý IV/2012. Hiện tại Samsung chiếm 18,5% thị phần của thị trường điện thoại ở Trung Quốc.

Samsung ngày càng lớn mạnh
Samsung ngày càng lớn mạnh

Xếp ở vị trí thứ 2 là Huawei của Trung Quốc với 8,1 triệu chiếc smartphone, Lenovo đứng ở vị trí thứ 3 với 7,9 triệu chiếc, Coolpad của Trung Quốc với 7 triệu chiếc và ZTE với 6,4 triệu đơn vị được bán ra. Cuối cùng, đứng ở vị trí thứ khiêm tốn, Apple xếp thứ 6 với 6,1 triệu smartphone được bán ra trong quý I.

Trung Quốc là một trong những thị trường smartphone lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 32% thị phần toàn cầu và hiện nay Samsung vừa mới thống trị thị trường này.

Trong quý I/2013, lợi nhuận của smartphone chạy hệ điều hành Android đạt 5,3 tỷ USD, trong đó Samsung chiếm 95% với 5,1 tỷ USD.

Nguồn Cnet/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật