Hủy
Biz Tech

Startup vận tải được cả Bill Gates và Jeff Bezos cùng rót vốn

Thứ Hai | 31/07/2017 18:32

SlideShare

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, dịch vụ vận tải Convoy đã huy động được tổng cộng 80 triệu USD.

Có trụ sở tại Seattle, Convoy là một dịch vụ tương tự như Uber, nhưng chuyên dùng cho việc kết nối các tài xế và các hãng vận tải. Vào tuần trước, Convoy vừa thông báo đã huy động được 62 triệu USD từ công ty đầu tư Cascade Investment của Bill Gates và các nhà đầu tư khác. Trước đó, nhân vật đang cạnh tranh ngôi vị người giàu nhất thế giới từ tay Bill Gates là CEO Jeff Bezos của Amazon cũng đã đầu tư vào Convoy từ năm 2015.

Kể từ khi thành lập vào năm 2015, Convoy đã huy động được tổng cộng 80 triệu USD. Ngoài Gates và Bezos, nhiều doanh nhân công nghệ nổi tiếng khác như CEO Marc Benioff của Salesforce và nhà sáng lập eBay là Pierre Omidyar cũng đã rót vốn vào Convoy.

Theo CEO Dan Lewis của Convoy cho biết, mỗi tuần Convoy xử lý hàng ngàn đơn hàng, tạo ra hàng triệu USD doanh thu, và cứ mỗi quý lại tăng gấp đôi doanh thu. Tuy nhiên, Lewis từ chối không cho biết số liệu cụ thể. Danh sách khách hàng của Convoy giờ đây đã có những công ty lớn như Unilever và Anheuser-Busch.

Startup van tai duoc ca Bill Gates va Jeff Bezos cung rot von
CEO Dan Lewis và CTO Grant Goodale của Convoy. Ảnh: GeekWire

Uber đã bắt đầu cạnh tranh với Convoy bằng cách tung ra dịch vụ tương tự có tên Uber Freight cách đây 2 tháng. Tuy nhiên, những khoản đầu tư mới nhất vào Convoy cho thấy các nhà đầu tư rất hào hứng kỳ vọng công ty sẽ mở rộng hoạt động trước  sự cạnh tranh đang tăng dần.

Trong khi đó, Uber vẫn đang trong quá trình tìm kiếm một CEO mới, 1 tháng sau khi người sáng lập Travis Kalanick từ chức CEO sau hàng loạt bê bối.

Và Convoy đang cố gắng tận dụng tối đa khoảng thời gian khó khăn của đối thủ này, theo CEO Dan Lewis chia sẻ với Bloomberg.

Quỳnh Như

Nguồn Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật