Hủy
Biz Tech

Tiền ảo Ethereum mất hơn 17,6 tỷ USD giá trị trong 4 tuần

Thứ Tư | 12/07/2017 09:47

Getty Images/Market Watch

Tổng giá trị vốn hóa các loại tiền ảo đã giảm khoảng 28% xuống còn 82 tỷ USD, so với mức 114 tỷ USD hồi tháng trước

Ethereum, loại tiền ảo có giá trị cao thứ nhì thế giới, đã giảm mạnh kể từ khi đạt mức cao nhất vào giữa tháng 6.

Theo Coinmarketcap, Ethereum đã giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần, xuống dưới 200 USD và đánh dấu mức sụt giảm 48%. Như vậy, tổng giá trị Ethereum đã mất đi khoảng 17,5 tỷ USD kể từ khi đạt được mức vốn hóa thị trường cao nhất là 36,7 tỷ USD vào ngày 14/6, theo dữ liệu của Coinmarketcap.

Từ đầu năm cho tới lúc chạm đỉnh vào tháng 6, Ethereum đã tăng giá hơn 4.000%, chạm ngưỡng khoảng 400 USD trước khi bắt đầu giảm giá mạnh.

Tien ao Ethereum mat hon 17,6 ty USD gia tri trong 4 tuan
Biểu đồ vốn hóa của các loại tiền ảo (từ hơn 114 tỷ USD giảm xuống còn khoảng 82 tỷ USD). Ảnh: Highcharts.com/Market Watch

Sự chú ý của các tập đoàn lớn như Fidelity Investments, cộng với tiềm năng đưa tiền ảo vào các sản phẩm tài chính như quỹ giao dịch hoán đổi ETF, cũng góp phần làm tăng sự quan tâm đến bitcoin và các loại tiền ảo khác. Tuy nhiên, những lo ngại về tốc độ tiến bộ của tiền tệ số, cộng thêm việc thiếu khung pháp lý, và tình trạng chưa được sử dụng rộng rãi, đã khiến cho nhiều người hoài nghi và kêu gọi thận trọng khi đầu tư vào bitcoin và ethereum. Một số nhà phân tích cho rằng tiền ảo có các thuộc tính tương tự với vàng, ở khía cạnh tài sản an toàn.

Tổng giá trị của các loại tiền ảo lớn, bao gồm ethereum, bitcoin và những loại khác như ripple và litecoin, đã giảm khoảng 28% xuống còn 82 tỷ USD từ mức 114 tỷ USD tháng trước. Bitcoin vẫn giữ vị trí thống lĩnh trong các loại tiền tệ số, nhưng giá trị của đồng tiền này cũng đã mất đi 20% kể từ khi vượt qua ngưỡng 3.000 USD vào giữa tháng 6.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,3% trong tháng vừa qua, bất chấp tình hình giao dịch khá trái chiều bởi những lo ngại về tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp và chương trình kinh tế của ông Donald Trump.

Dù rằng các đồng tiền ảo đã giảm giá mạnh gần đây, chúng vẫn có kết quả đầy ấn tượng tính từ đầu năm tới giờ. Câu hỏi đặt ra là: liệu đây có phải là một chặng nghỉ trong sự trỗi dậy của các đồng tiền này, hay đà giảm này sẽ còn kéo dài?

Các nhà phân tích tại phố Wall đang bị chia rẽ về tương lai của các loại tiền ảo. Các nhà phân tích của Morgan Stanley dự đoán rằng các đồng tiền này sẽ không tiếp tục tăng điểm trừ khi chúng nhận được "sự chấp nhận của chính phủ", bao gồm việc ban hành thêm các quy định quản lý loại tiền này. Trong khi đó, nhà chiến lược Tom Lee của Fundstrat cho rằng vào năm 2022, bitcoin có thể đạt mức giá 55.000 USD.

Mạnh Đức

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật