Hủy
Biz Tech

Trung Nguyên mất tên miền thương hiệu “café Chồn”

Thứ Tư | 18/04/2012 14:10

Tên miền tiếng Anh của café Chồn vốn của café Trung Nguyên bị cá nhân khác đăng kí và nhúng nội dung quảng bá cho thương hiệu café sắp vào Việt Nam là Starbucks.
Trong tháng 4/2012, một cá nhân đã bất ngờ mua Legendeecoffee.com. Khi truy cập vào địa chỉ này, nội dung trong website lại quảng bá cho café Starbucks – một thương hiệu café nổi tiếng sắp vào Việt Nam.

Trung Nguyên mua Legendee.com từ tháng 12/2011, nhưng hàng loạt tên miền có thể gây nhầm lẫn thương hiệu liên quan đến Legendee đã bị "bỏ rơi".

Trung Nguyên dường như không kiểm soát được hết những tên miền thương hiệu liên quan đến sản phẩm của mình, kể cả tên Weasel Coffee do chính Trung Nguyên sáng tạo ra và bây giờ đến lượt Legendee Coffee cũng có nguy cơ bị mất tên miền thương hiệu.

Ông Hà Tuấn Anh (giám đốc công ty Vinalink) phân tích trên khía cạnh của một chuyên gia cung cấp các giải pháp liên quan đến thương hiệu, marketing online, SEO... cho biết: "Legendeecoffee.com có thể gây nhầm lẫn rất lớn về mặt từ khoá trong các trang tìm kiếm với sản phẩm Legendee của Trung Nguyên.

"Ngoài ra, Legendee.com chỉ có biên bản tiếng Việt mà không có phiên bản tiếng Anh đó là một vấn đề lớn, nếu Trung Nguyên muốn phát triển thương hiệu của mình ra toàn cầu. Còn nếu, mục tiêu mà Trung Nguyên hướng đến không phải thị trường nước ngoài thì tất nhiên việc có một trang quảng bá tiếng Anh là... không quan trọng lắm", ông Hà Tuấn Anh nói thêm.

Trung Nguyên mua Legendee.com nhưng lại không mua Legendee.com.vn và Legendee.vn cũng là một điều khá khó hiểu, nếu muốn phát triển trong nước.

"Riêng về tên miền legendeecoffee.com do cá nhân không sở hữu thương hiệu nhưng sở hữu dãy kí tự tên miền trùng với thương hiệu của Trung Nguyên, phải xem Legendee cofee đã được đăng kí bảo hộ toàn cầu chưa, nếu được đăng kí rồi thì Legendeecoffee.com đưa thương hiệu café nào khác lên thì Trung Nguyên có quyền khởi kiện lên WIPO (Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới) để lấy lại Legendeecoffee.com vô điều kiện, tất nhiên với khoản phí không nhỏ có thể lên tới 20.000 USD", ông Tuấn Anh nói thêm.

Nguồn VTC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật