Hủy
Biz Tech

Windows Phone vượt BlackBerry trong 3 tháng tới

Thứ Ba | 21/08/2012 20:17

Dữ liệu phân tích cho thấy chỉ trong vòng ba tháng nữa (tức là đến cuối tháng 11) Windows Phone của Microsoft sẽ vượt qua BlackBerry tại thị trường Mỹ.
Trong bối cảnh nền tảng BlackBerry của hãng Research In Motion (RIM) sẽ không được "làm mới" trong vòng 5-6 tháng tới, vì phiên bản BlackBerry 10 phải chờ tới năm sau mới xuất hiện, giới chuyên gia cho rằng hệ điều hành di động Windows Phone của Microsoft sẽ sớm vượt lên trên tại Mỹ.

Thống kê gần đây của hãng khảo sát Chitika từng chỉ ra rằng tại thị trường chủ yếu là Mỹ, trong hơn một năm qua, mức thị phần sử dụng BlackBerry đã giảm xuống chỉ còn 1% vào tháng 7 năm nay.

Xu hướng tương lai đối nghịch nhau của BlackBerry và Windows Phone.
Xu hướng tương lai đối nghịch nhau của BlackBerry và Windows Phone.

Thực trạng đáng buồn của RIM tiếp tục tăng lên khi hãng thống kê web StatCounter công bố dữ liệu phân tích cho thấy, chỉ trong vòng ba tháng nữa (tức là đến cuối tháng 11) Windows Phone của Microsoft sẽ vượt qua BlackBerry tại thị trường Mỹ.

Theo giới chuyên gia, Microsoft sẽ đạt được thành tích nói trên khi họ chưa cần dùng tới phiên bản Windows Phone 8 bởi mức thị phần sử dụng Windows Phone sẽ gia tăng nhanh chóng ngay trong tháng tới, khi Nokia bắt đầu tung ra mẫu điện thoại Lumia kế tiếp.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật