Hủy
CEO

3 lần rời ghế CEO của bà Lê Diệp Kiều Trang

Hà Linh Thứ Năm | 19/09/2019 11:00

Ảnh: TL

Trong 2 năm qua, bà Trang đã 3 lần rời ghế CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây nhất là Go-Viet.
 

Bà Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980 và khá nổi trong cộng đồng Startup cũng như giới công nghệ Việt Nam. Tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts, bà Trang đầu quân cho công ty tư vấn chiến lược McKinsey. Sau đó, bà cùng chồng là ông Sonny Vũ sáng lập nên Misfit Wearables. Trong 2 năm qua, bà Trang đã 3 lần rời ghế CEO của Fossil Việt Nam, Facebook Việt Nam và mới đây nhất là Go-Viet.

Tháng 3/2018: Nghỉ việc tại Fossil Việt Nam

Bà Lê Diệp Kiều Trang từng đảm nhiệm vị trí COO (giám đốc vận hành) và CFO (giám đốc tài chính) tại Misfit. Năm 2015, Startup này được bán cho Fossil Group với giá 260 triệu USD. Sau khi bán công ty, bà Trang giữ vị trí phó chủ tịch vận hành tập đoàn kiêm tổng giám đốc Fossil Việt Nam.

Sau hơn 2 năm gắn bó với Fossil Việt Nam. Tháng 3/2018, bà Trang rời công ty này và đầu quân cho Facebook.

Tháng 12/2018: Rời khỏi Facebook

Tháng 3/2018, bà Lê Diệp Kiều Trang gia nhập Facebook và đảm nhiệm vị trí CEO với nhiệm vụ phát triển hơn nữa mảng kinh doanh của mạng xã hội này tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Facebook Việt Nam bổ nhiệm vị trí CEO.

Bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời Go-Viet sau 5 tháng. Ảnh: Vietnamnet.vn
Bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời Go-Viet sau 5 tháng. Ảnh: Vietnamnet.vn

Tháng 12/2018, bà Trang tiếp tục rời khỏi Facebook sau 9 tháng gắn bó với lý do không thu xếp được công việc gia đình. Theo bà Trang, thời gian làm việc cho mạng xã hội này là một chặng đường thú vị, được học hỏi, được xây dựng và dẫn dắt bộ phận kinh doanh của Facebook tại Việt Nam.

“Mình tin Facebook đã, đang và sẽ giúp mọi người xây dựng cộng đồng và kéo thế giới lại gần hơn. Facebook đã thực sự giúp doanh nghiệp trở nên gần hơn với cộng đồng và mình rất mong sẽ thấy thêm nhiều doanh nghiệp nữa khai thác và lớn mạnh với nền tảng này”, bà Trang chia sẻ trên trang cá nhân.

Tháng 9/2019: Chia tay Go-Viet

Bà Trang gia nhập Go-Viet và đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc vào tháng 4/2019. Tại thời điểm đó, nữ CEO cho biết, đây là một công việc thú vị và khó tìm.

Trong khi đó, phía Go-Jek (công ty mẹ của Go-Viet) cho biết việc bổ nhiệm bà Trang là một phần trong mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động vận hành của Go-Viet. Ông Andrew Lee - Giám đốc phát triển thị trường quốc tế của Go-Jek cho rằng bà Trang là lựa chọn lý tưởng để Go-Viet duy trì mức tăng trưởng của công ty.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 tháng đảm nhiệm vị trí, mới đây bà Trang đã xác nhận sẽ tiếp tục rời khỏi vị trí CEO Go-Viet từ tháng 10/2019.

Trong thông báo phát đi, Go-Viet cho biết, bà Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định lựa chọn hướng đi riêng cho sự nghiệp của mình và công ty "lấy làm tiếc về việc này".

"Chúng tôi luôn đặt những kế hoạch và dự định kinh doanh hiệu quả nhất với từng thời kỳ lãnh đạo. Tuy nhiên, sau 5 tháng làm việc tại Go-Viet, bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi", Go-Viet cho biết.

Thông báo này được xem là khá bất ngờ trong bối cảnh startup này đang rầm rộ tổ chức sinh nhật 1 năm của mình.

►Bà Lê Diệp Kiều Trang rời Facebook

►Bà Lê Diệp Kiều Trang sẽ rời Go-Viet sau 5 tháng làm việc

►Tân nữ Giám đốc Facebook Việt Nam

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO