Hủy
CEO

Ông chủ Món Huế là người đam mê ẩm thực Việt và từng rất "được lòng" các nhà đầu tư

Thái Bình Thứ Sáu | 25/10/2019 14:40

Ảnh: Huy Việt Nam.

Ông Huy Nhật, người sáng lập chuỗi nhà hàng Món Huế, từng nổi tiếng trong giới kinh doanh nhà hàng tại Việt Nam.
 

Ông Huy Nhật, điều hành công ty Huy Việt Nam, sinh năm 1974 là người Mỹ, gốc Việt và rất "được lòng" các quỹ đầu tư nước ngoài. Ông đã từng gọi vốn được hơn 30 triệu USD từ các quỹ của nhóm nhà đầu tư bao gồm  ADV Partners, AIF Capital, F&H Fenghe, Fortress Investments, Gryphus Capital và Welkin Capital. Từ năm 2013 đến nay, các quỹ đầu tư tư nhân quốc tế này đã rót hơn 70 triệu USD vào công ty của ông Huy Nhật. 

Doanh nhân sinh năm 1974 chịu trách nhiệm chính về quản lý tổng thể doanh nghiệp, điều hành việc mở các nhà hàng mới, phát triển kinh doanh và marketing. Ông được giới thiệu có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực ở Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Ông Huy Nhật (áo đen) và tỷ phú Mark Mobius tại cửa hàng Phở ông Hùng. Ảnh: Huy Việt Nam.
Ông Huy Nhật (áo đen) và tỷ phú Mark Mobius tại cửa hàng Phở ông Hùng. Ảnh: Huy Việt Nam.

Kể về cuộc sống riêng, ông chủ chuỗi nhà hàng Món Huế từng chia sẻ với giới truyền thông, 13 tuổi ông theo gia đình sang Mỹ định cư, học xong đại học và lấy bằng MBA tại Mỹ. Sau khi ra trường, ông Nhật làm việc ở một vài công ty của Mỹ với chức vụ quản lý và trưởng bộ phận kinh doanh. Chia sẻ với truyền thông khi ấy, ông từng cho biết ở Mỹ sự đóng góp của mình sẽ không đáng kể, trong khi nếu mang kiến thức về Việt Nam sẽ giúp ích được nhiều cho đất nước. Năm 27 tuổi, ông một mình sang Trung Quốc mở nhà hàng Việt Nam với ước mơ đem hương vị ẩm thực Việt giới thiệu ra nước ngoài. Sau khi đã kinh doanh một số nhà hàng ở Trung Quốc, ông Huy Nhật quyết định trở về Việt Nam khởi nghiệp.

Ngoài chuỗi nhà hàng Món Huế, công ty Huy Việt Nam hiện vận hành nhiều chuỗi nhà hàng khác như Cơm Thố Cháy, Phở Ông Hùng, Great Banhmi & Cafe, trà sữa TP Tea, 99 House of Phở, Mì Quảng Bếp Tâm, món Hàn Shilla, món Nhật Iki, Captain Lobster, Soi 615.

Nguồn: NCDT tổng hợp
Nguồn: NCDT tổng hợp

Ngày 22/10, hàng loạt chuỗi nhà hàng Món Huế đã dừng hoạt động. Những nhà cung cấp nguyên liệu đã tìm đến trụ sở công ty này để tìm hiểu lý do, đồng thời yêu cầu nhanh chóng trả nợ. Tuy nhiên, công ty đã không còn ai làm việc vì nhân viên đã nghỉ hết. Ngày 24/10, nhóm các nhà đầu tư đã gửi đơn kiện người sáng lập chuỗi F&B Huy Việt Nam lên Tòa án nhân dân TP.HCM.

Hiện tại, nhóm nhà đầu tư đang cáo buộc ông Huy Việt về các tội: Chiếm dụng một lượng lớn tiền mặt và tài sản. Cùng với các nhà đầu tư, nạn nhân trong vụ việc lần này còn có các nhân viên, các nhà cung cấp và các đối tác thương mại của tập đoàn. Việc tự ý cho đóng cửa hệ thống cửa hàng trên quy mô toàn quốc, mà không có lý do rõ ràng, đã khiến cho hơn 1.500 nhân viên mất việc làm...

Nhóm nhà đầu tư ngoại khởi kiện ông Huy Nhật, nhà sáng lập chuỗi Món Huế

Lý giải nguyên nhân đóng cửa chuỗi nhà hàng Món Huế

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO