Hủy
CEO

Tài sản 500 người giàu nhất “bốc hơi” 444 tỷ USD trong tuần bán tháo kinh hoàng, Jeff Bezos, Bill Gates, Bernard Arnault mất 30 tỷ USD

Vũ Hạo Thứ Bảy | 29/02/2020 13:04

Internet

Đây quả là một tuần đáng buồn dành cho hầu hết nhà đầu tư, thậm chí đối với các tỷ phú.
 

Đây quả là một tuần đáng buồn dành cho hầu hết nhà đầu tư, thậm chí đối với các tỷ phú.

Tổng tài sản của 500 người giàu nhất thế giới “bay hơi” 444 tỷ USD khi virus corona tiếp tục lan rộng và gây khiếp sợ các thị trường cổ phiếu trên toàn thế giới. Dow Jones giảm hơn 12% trong tuần qua, tuần giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng năm 2008-2009. Thị trường chứng khoán toàn cầu bốc hơi hơn 6 ngàn tỷ USD.

Tài sản của 500 người giàu nhất mấy 444 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg
Tài sản của 500 người giàu nhất mấy 444 tỷ USD. Nguồn: Bloomberg

Trước khi xuất hiện đà bán tháo, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới từ đầu đang tăng 78 tỷ USD từ đầu năm, theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index. Thành quả tích tụ từ đầu năm bỗng chốc mất sạch chỉ trong tuần qua.

3 người giàu nhất thế giới – Jeff Bezos của Amazon.com, Bill Gates của Microsoft và Bernard Arnault của LVMH – bị tổn thất nặng nề nhất, trong đó tổng tài sản mất 30 tỷ USD.

Top 10 tỷ phú mất tiền nhiều nhất trong tuần qua. Nguồn: Bloomberg.
Top 10 tỷ phú mất tiền nhiều nhất trong tuần qua. Nguồn: Bloomberg.

Kế đó là Elon Musk – người giàu thứ 25 trên thế giới – bị tổn thất 9 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla rớt mạnh. Tài sản của “Iron man” đời thực vẫn còn tăng 8,8 tỷ USD trong năm 2020 và có tổng tài sản ròng 36,3 tỷ USD.

Các quan chức y tế đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của virus corona. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho đến nay vẫn chưa gọi dịch virus corona là đại dịch.

Khoảng 80% tỷ phú trên bảng xếp hạng của Bloomberg hiện đang trong trạng thái “mất tiền” trong năm 2020, bao gồm cả những người thuộc các doanh nghiệp đang dính tới virus corona. Micky Arison, Chủ tịch của Carnival – nhà vận hành du thuyền lớn nhất thế giới, đã mất 1 tỷ USD trong tuần này, khi một chiếc tàu của hãng này có nạn nhân bị nhiễm virus corona và ít nhất 5 hành khách đã chết.

Nguồn Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật