Hủy
Chứng khoán

Quan chức Mỹ nhất trí về gói kích thích khổng lồ, bộ đôi cổ phiếu VIC, VCB tăng trần kéo VN-Index tăng 31 điểm

Thứ Tư | 25/03/2020 15:07

Ảnh: VnDirect.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng trần hoặc gần trần đã thổi luồng sinh khí tích cực vào hàn thử biểu của nền kinh tế Việt Nam.

Kết phiên ngày 25/3, 10 cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 đã tăng trần, trong đó có BVH, CTG, GAS, PLX, SSI, VCB, VHM, VIC, VRE, riêng cổ phiếu VNM cũng tăng gần hết biên độ.

Phiên giao dịch ngày 25/3, khởi đầu với sự hứng khởi của nhóm ngân hàng và các cổ phiếu ngành hàng tiêu dùng như SAB hay VNM trong phiên sáng. Đến phiên chiều, nhóm Vingroup cũng hưởng ứng đà tăng này, khi cả cổ phiếu VIC, VRE, VHM cũng đồng loạt tăng trần khi kết phiên.

Ảnh: VNDirect.
Ảnh: VNDirect.

Theo giới phân tích, sự hứng khởi của thị trường chứng khoán Việt Nam bắt nguồn từ đà tăng mạnh của chứng khoán Mỹ, khi Dow Jones có phiên tăng kỷ lục, 11% vào đêm qua (24/3).

Vào giữa trưa ngày 25/3 giờ Việt Nam, Nhà Trắng và các Thượng nghị sĩ nhất trí về gói kích thích trị giá 2.000 tỷ USD. Theo CNN, thỏa thuận này có thể bao gồm 250 tỷ USD để gửi tiền trực tiếp đến các cá nhân và gia đình, 350 tỷ USD khoản vay cho các doanh nghiệp nhỏ, 250 tỷ USD để chi trả cho trợ cấp thất nghiệp và 500 tỷ USD để cho vay tới các doanh nghiệp đang rơi vào tình cảnh kiệt quệ tài chính. Ngoài ra, còn có thể có trì hoãn thuế.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật