Hủy
Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Mỹ: McDonald’s, Travelers kéo lùi Dow Jones

Vũ Hoài Thứ Tư | 23/10/2019 07:36

Chỉ số Dow Jones giảm nhẹ phiên 22/10. Nguồn: Investing.com

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên 22/10 giảm điểm nhẹ sau khi kết quả kinh doanh của một vài công ty lớn không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích...
 

Thị trường chứng khoán Mỹ quay đầu giảm điểm trong phiên thứ Ba (22/10) sau khi nhà đầu tư nhận được hàng loạt báo cáo kết quả kinh doanh của McDonald, Traveller, Procter & Gamble và United Technologies.

Kết phiên giao dịch thứ Ba (22/10), chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 39,54 điểm, đóng cửa tại mốc 26.788,10 điểm. Sau phiên tăng mạnh thứ Hai (21/10), chỉ số S&P 500 giảm gần 0,4%, chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,7%.

Các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ đã giảm trong phiên giao dịch chiều thứ Ba (22/10), sau khi các nhà lập pháp Vương quốc Anh từ chối khung thời gian giới hạn để xem xét một thỏa thuận về Brexit. 

Bên cạnh đó, cổ phiếu của McDonald đã giảm 5% sau khi kết quả kinh doanh quý III/2019 không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Cụ thể, các nhà phân tích kỳ vọng doanh thu của của McDonald sẽ đạt 5,5 tỷ USD, tuy nhiên thực tế chỉ đạt 5,4 tỷ USD. Doanh số bán hàng tại các cửa hàng ở Mỹ đã giảm 4,8%, thấp hơn dự báo 5,1% từ StreetAccount.

Tăng trưởng doanh số bán hàng của McDonald. Nguồn:CNBC
Tăng trưởng doanh số bán hàng của McDonald. Nguồn:CNBC

Cổ phiếu của United Technologies đã tăng 2,2% sau khi công ty công bố thu nhập vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh thu tốt hơn dự báo từ các bộ phận Otis, Pratt & Whitney và Collins Aerospace của công ty cũng đã giúp thúc đẩy kết quả kinh doanh.

Cổ phiếu United Technologies Corp (UTX:NYSE) tăng trong phiên 22/10. Nguồn: CNBC
Cổ phiếu United Technologies Corp (UTX:NYSE) tăng trong phiên 22/10. Nguồn: CNBC

Cổ phiếu của Procter & Gamble đã tăng 2,6% sau khi công bố kết quả kinh doanh đạt kỳ vọng. 

Tính đến sáng thứ Ba (22/10, có hơn 19% các công ty thuộc S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh quý III/2019. Trong số đó, có gần 80% các công ty có kết quả kinh doanh vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. 

Ông Ryan Detrick, Chiến lược gia cao cấp tại LPL Financial cho biết, mùa báo cáo quý III/2019 này không có nhiều yếu tố đột biến, tuy nhiên nó không tệ như nhà đầu tư đang lo ngại. 

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, các nhà đầu tư cũng quan tâm đến thương mại toàn cầu sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh và Washington đã đạt được một số tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại của họ.

Bình luận này của ông được đưa ra sau khi Tổng thống Donald Trump phát đi tín hiệu lạc quan về triển vọng của một thỏa thuận thương mại vào giữa tháng tới.

►Thị trường chứng khoán chiều 22/10: Nhà đầu tư "xả hàng" FLC

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật