Hủy
Chứng khoán

Thị trường chứng khoán Mỹ: Nhà đầu tư chờ đàm phán thương mại

Vũ Hoài Thứ Ba | 08/10/2019 08:24

Chỉ số Dow Jones trên thị trường chứng khoán Mỹ. Nguồn: Investing.com

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ phiên thứ Hai (07/10) trong tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước cuộc đàm phán...
 

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm nhẹ phiên thứ Hai (07/10) trong tâm lý thận trọng trước các cuộc hội đàm cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ bắt đầu tại Washington vào thứ Năm.

Theo đó, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản (N225) giảm 0,3%, trong khi Kospi (KOSPI) của Hàn Quốc giảm 0,1%. Chỉ số Dow giảm 95,70 điểm, tương đương 0,36% đóng cửa ở mức 26.478,02. Các chỉ số S&P500 giảm 0,45% đóng cửa ở mức 2.938,79. Chỉ số Nasdaq Composite kéo trở lại 0,33% kết thúc ngày tại 7.956,29. 

Diễn biến của các chỉ số trên thị trường chứng khoán thế giới. Nguồn: Investing.com
Diễn biến của các chỉ số trên thị trường chứng khoán thế giới. Nguồn: Investing.com

Các cổ phiếu trên phố Wall giao dịch khá thận trọng khi nhà đầu tư đang chờ đợi những thông tin từ các cuộc đàm phán thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ vào cuối tuần này.

Cụ thể, Trung Quốc và Mỹ chuẩn bị gặp nhau từ thứ Năm đến thứ Sáu trong tuần này. Trong khi một số nhà đầu tư đang mong đợi hai bên sẽ đi đến một thỏa thuận thương mại toàn diện. Vào ngày 06/10, Bloomberg News đưa tin, giới quan chức Trung Quốc đã miễn cưỡng đồng ý với một thỏa thuận thương mại tại cuộc đàm phán này. Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đã kéo dài hơn một năm, ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của các nhà đầu tư và làm giảm kỳ vọng tăng trưởng của thị trường chứng khoán.

Chuyện gì xảy ra tiếp theo?

Thứ nhất, theo CNBC đưa tin Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED), Jerome Powell sẽ đưa ra những nhận xét tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia tại Denver, Colorado. 

Giới đầu tư hiện đang đánh giá xác suất FED cắt giảm 25 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 10 này là 74%, theo công cụ CME FedWatch .

Thứ hai, một loạt các dữ liệu kinh tế đến vào thứ Ba (08/10). CNBC đưa tin, trong ngày hôm nay, nhà đầu tư sẽ nhận được thông tin về nền kinh tế của Trung Quốc khi PMI Caixin đưa ra báo cáo tháng 9. 

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng sẽ nhận được dữ liệu sản xuất công nghiệp của Đức trong tháng 8 và Liên đoàn Kinh doanh Độc lập Quốc gia sẽ công bố kết quả từ cuộc khảo sát định kỳ hàng tháng.

Thêm vào đó, cũng trong sáng nay, chi phí sản xuất PPI ở Mỹ sẽ được công bố, điều này giúp nhà đầu tư có thể giúp xác định sức khỏe tổng thể của nền kinh tế bởi nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về việc doanh nghiệp đã chi bao nhiêu cho hàng hóa và dịch vụ thô.

Thị trường chứng khoán chiều 07/10: Tiền chảy vào cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật