Hủy
Công Nghệ

4.700 tiểu hành tinh đang đe dọa Trái Đất

Thứ Sáu | 18/05/2012 10:11

NASA cảnh báo có khoảng 4.700 tiểu hành tinh với đường kính tối thiểu là 100 m có thể gây ra mối đe dọa đối với sự an toàn của Trái Đất.
 
Theo một báo cáo mới công bố của NASA, khoảng 30% số tiểu hànhtinh này đã được đặt tên và số còn lại đang nằm dưới sự theo dõi của các radar.

Những tiểu hành tinh có khả năng gây hại cho Trái Đất (PHA) lànhững tiểu hành tinh có kích thước đủ lớn để khi vượt qua bầu khí quyển Trái Đất chúng sẽ không bịthiêu rụi hết mà thay vào đó sẽ rơi xuống mặt địa cầu gây ra thiệt hại trên diện rộng.

Mức độ gây thiệt hại của chúng phụ thuộc vào kích thước và thành phần cấu tạo.

Các PHA được phát hiện nằm cách hành tinh của chúng ta khoảng 8tỷ km và được theo dõi quỹ đạo, phân tích thành phần cấu tạo nhờ kính viễn vọng không gianWISE.

Ngoài việc theo dõi mối đe dọa từ các tiểu hành tinh này, các nhàkhoa học và doanh nhân còn tìm kiếm các cơ hội khai thác nguồn khoáng sản giàu có từ chúng.

Được biết, công ty Tài nguyên các hành tinh có trụ sở tại Mỹ đãphát triển nhiều phương pháp đặc biệt nhằm khai thác vàng, bạch kim, kim loại hiếm từ các tiểu hànhtinh gần Trái Đất.

Nguồn Giáo dục VN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới