Hủy
Công Nghệ

Ấn Độ xây dựng khu vực riêng cho các công ty công nghệ khởi nghiệp

Thứ Ba | 04/12/2012 12:01

Quốc gia Nam Á vốn nổi tiếng với trình độ công nghệ thông tin vượt trội lại có thêm bước đi nữa để thúc đẩy năng lực cạnh tranh quốc gia lên mức cao hơn.
 

Khu vực tên gọi "Làng khởi nghiệp" (Startup Village) được xây dựng hiện đại với mục tiêu giúp các kỹ sư khởi nghiệp thành lập và điều hành khoảng 1000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Internet và thông tin di động trong vòng 10 năm tới.

Tất cả những công ty khởi nghiệp sẽ được phép sử dụng không gian văn phòng cũng như được hướng dẫn thực hiện hồ sơ khi tham gia vào Startup Village. Điều này sẽ rất có lợi cho các doanh nghiệp trên do từ trước đến nay Ấn Độ luôn bị than phiền là nơi có môi trường khởi nghiệp kém.

Ấn Độ đứng thứ 74 trên 79 nước được quan sát trong chỉ số doanh nghiệp và phát triển toàn cầu, thậm chí kém hơn cả đất nước nhiều bạo lực như Pakistan hay quốc gia nghèo khó như Nepal.

Tình trạng kỳ lạ khi doanh nghiệp Ấn Độ khởi nghiệp thành công tại Mỹ với số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp nhiều nhất trong các nhóm dân di cư nhưng lại không thành công tại chính quê hương mình đã khiến giới chức Ấn Độ phải vào cuộc.

Ngôi làng nhỏ này là một trong những nỗ lực của chính phủ Ấn Độ. Được tài trợ bởi cả khu vực chính phủ và tư nhân, làng khởi nghiệp khác biệt lớn so với những vườn ươm doanh nghiệp khác từng xuất hiện ở Ấn Độ trong các viện nghiên cứu hay cơ sở giáo dục. Tại đây, những doanh nghiệp mới sẽ có nguồn liên kết với khu vực tư nhân để xác định hướng phát triển, đầu ra cũng như nhận được nguồn tài trợ tốt.

Hàng năm, tại Ấn Độ có dưới 150 doanh nghiệp được nhận vốn từ các quỹ đầu tư mạo hiểm và các nhà đầu tư. Chính quyền Ấn Độ hi vọng dự án Startup Village sẽ giúp con số này gia tăng nhiều hơn trong tương lai.

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong