Hủy
Công Nghệ

Apple bất ngờ miễn phí nhiều ứng dụng trên App Store

Thứ Ba | 09/07/2013 17:25

Hàng loạt ứng dụng cho iPhone, iPad, cá biệt có ứng dụng trị giá lên đến 20 USD vừa được chuyển sang trạng thái "free" trên kho ứng dụng App Store của Apple.
 
The Verge là trang đầu tiên phát hiện ra hiện tượng bất thường nói trên. Những game phổ biến như Infinity Blade II (7USD), Tiny Wings HD (3 USD), Badland (3 USD) hiện cho tải về hoàn toàn miễn phí trên App Store. Đáng chú ý, một ứng dụng có giá khá "cắt cổ" là Traktor DJ - vốn dành cho các DJ chuyên nghiệp (có giá 20 USD) hiện cũng đã được phát hành miễn phí.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra bất cứ thông báo gì về hiện tượng nói trên nhưng theo dự đoán, đây là động thái tri ân người dùng của "táo khuyết" nhân sự kiện 5 năm kho ứng dụng này ra đời (10/7). Hiện chưa rõ, sẽ còn ứng dụng nào được Apple cho tải về dưới dạng miễn phí nữa hay không và đến khi nào hiện tượng nói trên sẽ kết thúc.

Kể từ khi được chính thức giới thiệu từ năm 2008, App Store hiện đã có 50 tỷ lượt donwload, 900.000 ứng dụng và 575 triệu tài khoản (theo số liệu Apple công bố tháng trước). Kho ứng dụng này được ví như một "hệ sinh thái" và góp phần tạo ra những công ty triệu đô nhờ kinh doanh ứng dụng trên đó như Instagram hay Snapchat.

Những ứng dụng vừa được miễn phí trên App Store gồm:

Infinity Blade II
Superbrothers: Sword and Sorcery EP
Where’s Mi Water?
Badland
Tiny Wings
Traktor DJ for iPhone
Traktor DJ for iPad
Day One
Over
Barefoot World Atlas

Nguồn Infonet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO