Hủy
Công Nghệ

Apple sẽ chi 6 tỷ USD cho các chương trình gốc để đánh bại Disney +

Trang Lê Thứ Ba | 20/08/2019 16:00

Apple đã cam kết chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim gốc cho dịch vụ Apple TV + sắp tới của mình.
 

Apple đã cam kết chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim gốc cho dịch vụ Apple TV + của mình, theo báo cáo của Financial Times ngày 19/8 .

Trước đây, Apple cho biết hy vọng dịch vụ phát trực tuyến của mình tập trung vào nội dung gốc sẽ ra mắt vào mùa thu và báo cáo cho biết Apple đang tìm cách đưa dịch vụ của mình đi vào hoạt động trong hai tháng tới, trước khi Disney + ra mắt vào ngày 12/11 .

Báo cáo nhấn mạnh việc Apple sẵn sàng chi tiêu mạnh tay để tạo ra đủ nội dung gốc để xâm nhập vào thị trường dịch vụ phát trực tuyến đầy cạnh tranh, bao gồm nhiều đối thủ đáng gờm như: Netflix , Disney , NBCUniversal và Amazon.

Apple cũng tung ra Apple TV Channels, một sản phẩm có liên quan nhưng riêng biệt cho phép người dùng đăng ký riêng lẻ các dịch vụ như HBO, Showtime và kết hợp tất cả chúng lại với nhau trong ứng dụng TV của hãng.

Apple đã công bố dịch vụ TV + trong một sự kiện quy tụ nhiều ngôi sao vào tháng 3 vừa qua tại khuôn viên của của công ty ở Cupertino, California. Tại sự kiện, Apple xác nhận  TV + có ít nhất 7 loạt dịch vụ, bao gồm các chương trình do Steven Spielberg và Oprah Winfrey sản xuất. Tuy nhiên, công ty không tiết lộ ngày phát hành hoặc giá dịch vụ.

Apple đang xem xét mức giá 9,99 USD/ tháng cho TV +, nhiều hơn 3 USD so với Disney +, theo báo cáo từ Bloomberg .

Vào ngày 19/8, Apple đã phát hành một đoạn giới thiệu cho series phim hài "The Morning Show", sẽ phát sóng trên dịch vụ phát trực tuyến của Apple. Theo các nguồn thạo tin,  chi phí của mỗi tập The Morning Show thậm chí còn cao hơn của bộ phim đình đám Game of Thrones. Những tập phim trong kỳ cuối của Game of Thrones có giá 15 triệu USD mỗi tập, theo báo cáo của Variety.

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới