Hủy
Công Nghệ

Bitcoin giảm hơn 600 USD trong vài giây vì ngân hàng trung ương Nga

Thứ Ba | 10/10/2017 16:17

Bitcoin.com

Bitcoin đã giảm 12% vào sáng ngày thứ 3 (10.10) sau khi có tin chính quyền Nga đang có kế hoạch cấm các trang web buôn bán tiền ảo.
 

Bitcoin đã phải hứng chịu một đợt sụt giảm giá mạnh vào sáng thứ 3 sau khi có tin rằng ngân hàng trung ương Nga đang có kế hoạch cấm các trang web buôn bán tiền ảo.

Bitcoin đã lên mức cao là 4.867 vào đầu ngày thứ 2, theo trang CoinDesk, mức cao nhất kể từ ngày 2/9. Nhưng đến thời điểm này, Bitcoin đã giảm 12% xuống quanh 4.200, nhưng hồi lại trong tích tăc sau đó và giao dịch ở mức 4.784 vào lúc 9:10 sáng giờ London.

Bitcoin giam hon 600 USD trong vai giay vi ngan hang trung uong Nga
Đồ thị giá Bitcoin, vùng khoanh tròn minh họa cú sụt giảm mạnh. Ảnh: CoinDesk

Theo ông Reuters, ông Sergei Shvetsov, Phó thống đốc thứ 1 của ngân hàng trung ương Nga, mô tả đồng tiền này là "đáng ngờ" vào sáng Thứ Ba.

"Chúng tôi không đứng ngoài xu hướng này được, chúng tôi không thể cho phép nhà đầu tư của mình tiếp cận trực tiếp và dễ dàng tới các công cụ đáng ngờ như vậy," theo hãng tin Shetsov.

Phát biểu tại một hội nghị ở Moscow, ông Shvetsov nói rằng Nga sẽ chặn truy cập vào các trang web các các sàn giao dịch tiền như bitcoin.

Lịch sử các cú sụt giảm mạnh của tiền ảo

Vào tháng 9, giá của Bitcoin đột ngột giảm xuống 200 USD sau khi Trung Quốc tuyên bố lệnh cấm chào bán tiền ảo lần đầu ICO.

ICO cho phép các start-up gọi vốn bằng cách bán tiền ảo mới, tương tự như bitcoin, để đổi lấy tiền mặt.

Tuy nhiên, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết đây là hình thức gây quỹ bất hợp pháp.

Và vào tháng 6 năm nay, giá của Ethereum đã rơi từ mức 319 USD xuống 10 xu trong khoảng một giây trên sàn giao dịch tiền ảo GDAX.

Vào thời điểm đó, động thái này đã được giải thích là do có một lệnh bán hàng triệu đô la, từ đó kích hoạt lệnh dừng lỗ tự động và đẩy giá xuống thấp hơn.

Các blockchain ethereum cũng đã nhận được sự hậu thuẫn từ một số công ty lớn như Microsoft, giúp đẩy giá ethereum lên cao.

Theo Coinmarketcap, Ethereum tăng khoảng 3.596% tính từ đầu năm, dựa trên mức giá được giao dịch vào sáng thứ Ba.

Mạnh Đức

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới