Hủy
Công Nghệ

CEO Apple Tim Cook tới thăm Trung Quốc lần 2

Thứ Tư | 09/01/2013 10:35

Giám đốc điều hành (CEO) của Apple vừa thực hiện chuyến thăm thứ 2 trong vòng 10 tháng tới Trung Quốc, trong bối cảnh số cửa hàng bán lẻ của hãng tại đây đang gia tăng nhanh chóng.
 
Ngay sau khi đặt chân tới Trung Quốc hôm qua 8/1, CEO Apple đã có cuộc gặp với người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Miao Wei để bàn về sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Trung Quốc, truyền thông di động toàn cầu và hoạt động kinh doanh của Apple tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Trước đó, trong chuyến thăm hồi tháng 3, nhà lãnh đạo của Apple cam kết sẽ tăng đầu tư vào thị trường máy tính và điện thoại di động ở Trung Quốc. Kể từ đó, nhà sản xuất iPhone đã cho tăng số cửa hàng bán lẻ của mình tại Trung Quốc từ 6 lên 11 cửa hàng. Mặc dù vậy, Apple hiện vẫn buộc phải phân phối các sản phẩm thông qua hãng phân phối lớn nhất Trung Quốc China Mobile.

Do đó, nhiều người cho rằng chuyến thăm lần này của ông Tim Cook cũng nằm trong kế hoạch tiến hành thỏa thuận "chia sẻ" lợi ích với các hãng phân phối Trung Quốc, bao gồm China Mobile, China Unicom và China Telecom.

Kết thúc quý III/2012, doanh số bán hàng của Apple tại Trung Quốc đạt 5,7 tỷ USD, với hơn 2 triệu iPhone 5 được bán ra.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới