Hủy
Công Nghệ

Cổ phiếu Facebook được đưa vào chỉ số Nasdaq-100

Thứ Tư | 05/12/2012 13:46

Đầu tuần tới, công ty sở hữu mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay sẽ thay thế Infosys để được đưa vào tính toán chỉ số Nasdaq-100.
 
Nasdaq-100 là chỉ số bao gồm 100 công ty không thuộc lĩnh vực tài chính lớn nhất niêm yết trên sàn Nasdaq. Hiện nay, Facebook, với mức vốn hóa thị trường hơn 30 tỷ USD, là công ty có mức vốn hóa lớn nhất chưa được đưa vào Nasdaq-100.

Ngay trước thương vụ chào bán lần đầu cổ phiếu của Facebook ra công chúng, để được đưa vào bộ chỉ số Nasdaq-100, các công ty chỉ cần cần thời gian niêm yết 3 tháng so với trước đó là 1 năm. Tuy vậy, dù niêm yết từ tháng 5 nhưng tới nay Facebook mới được đưa vào bộ chỉ số.

Giới đầu tư không kỳ vọng nhiều vào việc được đưa vào bộ chỉ số Nasdaq-100 của Facebook. Tờ Bloomberg dẫn lại lời từ ông Josef Schuster, người sáng lập Ipox Schuster, đơn vị có tổng tài sản khoảng 2 tỷ USD, cho rằng điều này không ảnh hưởng lớn tới giá cổ phiếu Facebook. Thông tin mà tờ Wall Street Journal nhận được cũng mang màu sắc tương tự.

Facebook là công ty điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới với doanh thu khoảng 3,6 tỷ năm 2011, trong đó doanh thu từ quảng cáo chiếm hơn 80%.

Nguồn Bloomberg/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới