Hủy
Công Nghệ

Doanh số máy tính bảng sẽ vượt máy tính cá nhân vào năm 2015

Thứ Tư | 29/05/2013 08:05

Công ty nghiên cứu thị trường IDC cho biết lượng máy tính bảng được bán ra toàn cầu sẽ vượt máy tính cá nhân vào năm 2015 khi người tiêu dùng thích các sản phẩm rẻ hơn và nhỏ hơn.
 
Theo IDC, doanh số máy tính bảng được dự báo tăng 45% từ năm 2013 lên 332,4 triệu chiếc vào năm 2015, so với ước tính 322,7 triệu chiếc máy tính cá nhân. Doanh số máy tính cá nhân có thể giảm mạnh 7,8% trong năm nay so với dự báo giảm 1,3% trước đó.

Đến năm 2017, 333 triệu chiếc máy tính cá nhân sẽ được bán trên toàn trên toàn thế giới trong khi máy tính bảng sẽ đạt 410 triệu chiếc. Trong năm 2014, doanh số bán máy tính cá nhân sẽ giảm 1,2%.

Giá cả phải chăng, gọn nhẹ và được hỗ trợ bởi hàng trăm ngàn ứng dụng, máy tính bảng đang dần thay thế máy tính cá nhân khi người tiêu dùng chủ yếu dùng để check mail, lướt web, nghe nhạc và xem phim. 3 năm kể từ khi Apple giới thiệu iPad, máy tính bảng rẻ hơn chạy hệ điều hành Android đã xuất hiện khiến thị trường này tăng trưởng nhanh hơn.

Máy tính bảng sẽ "nuốt chửng" máy tính cá nhân vào năm 2015
Máy tính bảng sẽ "nuốt chửng" máy tính cá nhân vào năm 2015

Theo IDC, giá bán trung bình trên thế giới của máy tính bảng sẽ giảm 11% xuống 381 USD/chiếc trong năm nay và sẽ tiếp tục giảm khi lượng người sử dụng ngày càng gia tăng.

Dự báo của IDC bao gồm tác động của hệ điều hành Windows 8 được thiết kế dành cho các thiết bị cảm ứng và máy tính bảng. HP và Dell cũng đang nỗ lực lấn sân thị trường máy tính bảng để đối phó với sự sụt giảm nhu cầu với máy tính để bàn truyền thống và máy tính xách tay.

Nguồn Bloomberg/Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật