Hủy
Công Nghệ

Facebook chi 1,5 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu ở Mỹ

Thứ Năm | 25/04/2013 11:37

Facebook vừa tiết lộ kế hoạch xây dựng trung tâm dữ liệu tại Iowa trị giá 1,5 tỷ USD. Facebook gọi cho biết đây là trung tâm dữ liệu với công nghệ tiên tiến nhất thế giới.
 

Trong hơn 1 năm qua, dự án bí ẩn ở thị trấn Altoona, bang Iowa đã trở thành trung tâm chú ý của giới công nghệ khi có một công ty chi tới 1,5 tỷ USD để xây dựng 1 trung tâm dữ liệu trên mặt bằng rộng 130.000 mét vuông, với vô số máy chủ và ngân hàng dữ liệu.

Mới đây, tờ Des Moines Register, một tờ báo địa phương của Iowa, tiết lộ dự án đầy tham vọng ấy là một sáng kiến của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook.

Theo nguồn tin thân cận, dự án này bao gồm 3 giai đoạn và đã hoàn thiện giai đoạn 2, mỗi giai đoạn tiêu tốn khoảng 500 triệu USD. Mức giá cao nhất sau khi hoàn thiện mọi cơ sở hạ tầng là 1,5 tỷ USD.

Hiện Facebook có tất cả 3 trung tâm máy chủ lớn tương tự, 1 ở Prineville, bang Oregon với giá 210 triệu USD, một ở thành phố Forest, Bắc Carolina với giá 450 triệu USD và cuối cùng ở Lulea, Thụy Điển với giá gần 800 triệu USD.

Theo mô tả của Facebook, trung tâm dữ liệu của Altoona sẽ là trung tâm tối tân nhất và tập hợp mọi công nghệ tiên tiến nhất của thế giới.

Nguồn RT/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong