Hủy
Công Nghệ

Facebook sắp trình diện nút “dislike”

Thứ Năm | 17/09/2015 08:30

Nhằm đáp ứng mong mỏi của nhiều người dùng nhằm thể hiện một các đa dạng các cảm xúc của họ trước một bài đăng, Facebook đang nghiên cứu nút "dislike"
 

Trong ngày 15/9, nhà sáng lập kiêm CEO của Facebook là Mark Zuckerberg đã tuyên bố công ty đang nghiên cứu để đưa nút “dislike” (không thích) vào mạng xã hội lớn nhất thế giới.

“Mọi người đều hỏi tôi về nút “dislike” suốt mấy năm nay, Zuckerberg nói. “Đã đến lúc chúng tôi lắng nghe ý kiến từ các bạn và vì vậy chúng tôi đang nghiên cứu vấn đề này. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ mang đến một thứ có thể đáp ứng được nhu cầu của cộng đồng mạng”.  Hồi tháng 12-2014, Mark Zuckerberg từng cho biết FB đang xem xét việc thêm nút “dislike”, nhưng sẽ dùng một cái tên nhẹ nhàng hơn để bảo đảm sự tế nhị.

Zuckerberg cũng nhấn mạnh rằng Facebook sẽ cố gắng để không trở thành tương tự như Reddit, nơi mà các bài viết (post) có thể được lên xuống thứ tự tùy theo có bao nhiêu người thích hay không thích.

“Xem ra đó không phải là cộng đồng mà chúng tôi muốn tạo ra. Bạn sẽ không muốn chia sẻ một khoảnh khắc nào đó quan trọng đối với bạn để rồi bị người khác chê bai”, Zuckerberg phát biểu. “Những gì mà người dùng thực sự mong muốn là khả năng thể hiện sự đồng cảm của họ, vì không phải khoảnh khắc nào cũng là vui vẻ".

Vì vậy, công ty đang lên kế hoạch để thử nghiệm các nút cho phép người dùng việc thể hiện sự đồng cảm. Kể từ khi Facebook đưa ra nút "Like" vào năm 2009, nhiều người đã mong muốn có thêm các nút khác để thể hiện cảm xúc của họ tốt hơn, vì rõ ràng những sự kiện bi kịch hay tin buồn là không hề thích hợp với cái tên "Like".

Đinh Hạnh

Nguồn Quartz


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong