Hủy
Công Nghệ

Gartner: Chi tiêu công nghệ thông tin toàn cầu sẽ đạt 3.600 tỷ USD năm nay

Thứ Tư | 11/07/2012 09:08

Hãng Gartner hôm nay 11/7 cho biết chi tiêu cho công nghệ thông tin trên toàn thế giới có thể đạt 3,6 nghìn tỷ trong năm nay bất chấp kinh tế toàn cầu đang rơi vào tình trạng khó khăn.
 
Theo hãng tin AFP, Phó chủ tịch Gartner Richard Gordon cho biết: "Trong tăng trưởng toàn cầu phải đối mặt với vô vàn thách thức như khủng hoảng khu vực đồng euro (eurozone), kinh tế Mỹ phục hồi chậm, giảm phát ở Trung Quốc, triển vọng cho ngành công nghệ thông tin (IT) vẫn khá ổn định".

Ông Gordon cho biết niềm tin kinh doanh và tình cảm của người tiêu dùng trong quý vừa qua vẫn không đổi, do đó triển vọng ngắn hạn cho ngành IT vẫn khá lạc quan.

Đầu tư trong lĩnh vực lưu trữ dữ liệu hoặc lưu giữ dịch vụ máy tính trong điện toán đám mây và trong các thiết bị hay dịch vụ viễn thông là những điểm sáng cho triển vọng tăng trưởng, hãng Gartner cho biết.

Các công ty được Gartner theo dõi chi tiêu tổng cộng 1,7 nghìn tỷ USD cho các dịch vụ viễn thông và 377 tỷ USD cho thiết bị viễn thông, tương đương với tăng trưởng 1,4% và 10,8% so với năm ngoái.

Các nhà nghiên cứu hy vọng chi tiêu cho các dịch vụ điện toán đám mây sẽ tăng từ 91 tỷ USD trong năm ngoái lên 207 tỷ USD vào năm 2016.

Theo ông Gordon, sự tăng trưởng của ngành IT phần lớn được thúc đẩy bởi chi tiêu cho điện toán đám mây của các doanh nghiệp, song các lĩnh vực khác như dịch vụ nền tảng, phần mềm và cơ sở hạ tầng cũng đang phát triển nhanh hơn.

Nguồn News.Yahoo/DVT


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới