Hủy
Công Nghệ

Giá Bitcoin đã vượt qua mốc 3.000 USD

Thứ Hai | 12/06/2017 09:33

Giá loại tiền ảo này đã tăng gần 30% chỉ tính riêng trong tháng 6, và hiện đang giao dịch ở mức 3.014,34 USD (theo CoinDesk).
 

Bitcoin đã được giao dịch trên mức 3.000 USD  lần đầu tiên vào hôm Chủ nhật,  tiếp nối đà tăng mạnh trong năm nay nhờ nhu cầu ngày càng tăng của các nhà đầu tư châu Á.

Theo CoinDesk, sau khi giao dịch trong biên độ khoảng từ 2.500 tới dưới 3.000 USD trong tuần trước, giá bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 3.012,05 USD vào hôm Chủ nhật.

Trên các sàn giao dịch của Trung Quốc như BTCC, Bitcoin được giao dịch khoảng 40 đến 60 USD cao hơn mức giá trên. Tuần trước, một số sàn giao dịch bitcoin lớn của Trung Quốc đã cho phép khách hàng rút tiền trở lại, sau khi ngừng việc này vào đầu tháng 2 khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tăng cường giám sát hoạt động giao dịch bitcoin.

Gia Bitcoin da vuot qua moc 3.000 USD
Giá bitcoin trong hơn 1 tuần qua. Ảnh: CoinDesk.

Đồng tiền ảo bitcoin đã có một năm nổi bật với đà tăng giá hơn 200%, vượt trội so với các chỉ số chứng khoán như  S&P 500 và Nasdaq. Giá trị của loại tiền mật mã này đã tăng hơn gấp ba kể từ khi giao dịch ở mức 968 USD vào ngày 31/12/2016, và đã tăng gần 30% chỉ tính riêng trong tháng 6/2017.

Bitcoin  trong năm 2017

Gia Bitcoin da vuot qua moc 3.000 USD
Giá Bitcoin trong năm 2017. Ảnh: CoinDesk

Brian Kelly, Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập của Brian Kelly Capital Management và cũng là một cộng tác viên của CNBC, nói với CNBC trong tuần trước rằng tiền ảo có thể chỉ mới ở "giai đoạn đầu của một thị trường tăng trưởng kéo dài nhiều năm, tất nhiên sẽ có sự điều chỉnh và thậm chí là giảm mạnh nhưng bitcoin vẫn sẽ tồn tại lâu dài".

Một yếu tố góp phần vào sự gia tăng gần đây của Bitcoin là nhu cầu đang gia tăng từ châu Á. Ngoài yếu tố Trung Quốc, sự quan tâm của người dân Nhật Bản đã tăng lên kể từ khi chính phủ nước này chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp vào tháng 4.

Các nhà đầu tư cũng đổ thêm tiền vào loại tiền ảo này sau khi Chủ tịch Neel Kashkari của chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tại Minneapolis bình luận rằng công nghệ blockchain đằng sau bitcoin "có nhiều tiềm năng hơn là chính bitcoin".

Mạnh Đức

Nguồn CNBC


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới