Hủy
Công Nghệ

Google+ mở dịch vụ đăng nhập ứng dụng

Thứ Năm | 28/02/2013 09:26

Google không dễ gì hài lòng khi thấy hai đối thủ Facebook và Twitter đang thống trị không gian mạng xã hội.
 
Mới đây, Google đã thông báo sự ra đời của của dịch vụ Google+ Sign-In cung cấp cho các nhà pháttriển cơ hội được sáp nhập Google+ vào các ứng dụng điện thoại và Web. Trong buổi ra mắt, Googlecũng thông báo 10 đối tác đầu tiên sẽ hợp tác cùng họ trong dự án này, trong đó bao gồm Banjo,Fancy, Fitbit, OpenTable và Shazam.

Nhiều người không tìm thấy sự logic trong chiến lược này bởi Google đã sử dụng tận dụng khả năngxác nhận bằng cách dùng Google Accounts, nhưng trong trường hợp này, có thể họ đã sai. Google+Sign-In sẽ hỗ trợ nhiều tính năng hơn, vượt ra khỏi phạm vi của việc đăng nhập thông thường.

Động thái này chứng tỏ Google đang rất tập trung vào mạng xã hội con cưng của mình với 235 triệungười dùng trong năm 2012.Đặc tính đơn giản và an toàn ở vị trí hàng đầu
Google+ mở dịch vụ đăng nhập ứng dụng 2
Google+ tuyên bố nút Sign-In sẽ vận hành tương tự với các dịch vụ khác,bạn click vào nút này và sử dụng tài khoản Google để xác nhận.

Sau đó, bạn hòan toàn có thể xem lại các ứng dụng mình đã cho phép sử dụng tài khoản Google+ đểxem tên, thông tin cơ bản và bạ bè của mình. Thêm vào đó, bạn cũng có thể tùy chọn khả năng hiểnthị địa chỉ email để bạn bè trong Circles có thể biết bạn đang sử dụng ứng dụng này.Tạo ra một trải nghiệm duyệt web và di động thống nhất.
Google+ mở dịch vụ đăng nhập ứng dụng 3

Một lợi ích của việc sử dụng Google+ Sign-In đó là sự phối hợp giữa nền tảng desktop và di động.Ví dụ, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt di động và đăng nhập vào Fancy bằng tài khoản Google+,trang sẽ tự động chuyển hướng bạn đến Google Play và hỏi nếu bạn có hứng thú tải về ứng dụngkhông.

Điều này có thể gây khó chịu đối với một số người dùng không muốn sử dụng các ứng dụng đa nềntảng thế nhưng nó có thể giúp nhà phát triển quảng bá ứng dụng của mình đến được với nhiều ngườihơn.

Chia sẻ một cách chọn lọc

Google+ mở dịch vụ đăng nhập ứng dụng 4Google hiểu rằng mạng xã hội không chỉ là cập nhật trạng thái mớinhất.

Cũng giống như với Facebook, trang cá nhân của bạn sẽ là các cập nhật được xếp theo trình tựthời gian gồm có trạng thái, các hình ảnh cùng các nội dung khác được đăng nên bởi các đối tác úngdụng bên thứ ba. Cuối cùng, bạn vẫn được toàn quyền quyết định ai sẽ nhìn thấy các nội dung củabạn.

Cũng giống như với Facebook, trang cá nhân của bạn sẽ là các cập nhật được xếp theo trình tựthời gian gồm có trạng thái, các hình ảnh cùng các nội dung khác được đăng nên bởi các đối tác úngdụng bên thứ ba. Cuối cùng, bạn vẫn được toàn quyền quyết định ai sẽ nhìn thấy các nội dung củabạn.Chia sẻ tương tác, không chỉ là nhìn thấy đơn thuần
Google+ mở dịch vụ đăng nhập ứng dụng 5

Với mỗi ứng dụng điện thoại Google Sign-In hợp tác, Google sẽ hỗ trợ một số hoạt động có thể thực hiện chỉ bằng một tương tác, như Watch, Listen hay Join.

Google sẽ cho ra mắt tính năng này trên toàn thế giới trong một vài ngày tới. Nó sẽ có mặt trên iOS, Android và các ứng dụng chạy trên nền Web.

Nguồn Genk.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới