Hủy
Công Nghệ

Google sở hữu bằng sáng chế điều khiển thiết bị từ mặt sau

Chủ Nhật | 10/03/2013 16:07

Người dùng có thể lật trang sách ebook, xoay ảnh trong gallery, hay điều chỉnh trình chơi nhạc bằng cách tương tác từ mặt sau máy.
 
Cơ quan bản quyền Mỹ (USPTO) vừa chấp nhận một bằng sáng chế mới của Google cho phép điềukhiển thiết bị di động thông qua một tấm cảm ứng ở mặt lưng máy. Bằng sáng chế này có thể áp dụngcho nhiều sản phẩm khác nhau như smartphone, tablet, laptop.

Theo đó, người dùng có thể lật trangsách ebook, xoay ảnh trong gallery, hay điều chỉnh trình chơi nhạc bằng cách tương tác từ mặt saumáy.

Google sở hữu bằng sáng chế điều khiển thiết bị từ mặt sau 1

Tính năng này sẽ giúp ích và đem lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng khi không cần dùngtay chạm vào màn hình để chuyển trang mà chỉ cần chạm nhẹ ngón tay ở tấm lưng mặt sau.

Google sở hữu bằng sáng chế điều khiển thiết bị từ mặt sau 2

Trước đó, vào năm 2006, Apple đã từng đăng kí một bằng sáng chế tương tự lên USPTO cho phép dùng mộttấm bề mặt cảm ứng ở phía sau để hỗ trợ cho màn hình cảm ứng chính. Nhưng bộ hồ sơ của Apple đãkhông được USPTO chấp thuận. Do đó, với bằng sáng chế điều khiển này, Google cũng không quá lo lắngvề việc sẽ vướng phải các cuộc tranh chấp pháp lý với Apple.

Nguồn Genk.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO