Hủy
Công Nghệ

Google thách thức Apple với "hero" phone

Thứ Năm | 30/05/2013 11:20

Googlel đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào iPhone của Apple với một thiết bị có khả năng nhận biết môi trường xung quanh và đủ thông minh để dự đoán hành động tiếp theo của người sử dụng.
 

Theo Denis Woodside, Giám đốc điều hành của Motorola - được Google mua lại vào cuối năm 2011, smartphone mới lần này có tên gọi là MotoX sẽ được sản xuất tại Mỹ và là một phần của chiến dịch giảm chi phí sản xuất smartphone và tăng lợi nhuận giống như Apple.

Phát biểu của ông Woodside tại hội nghị D11 ở miền Nam California đánh dấu sự xác nhận chính thức đầu tiên việc Google sẽ cho ra mắt một điện thoại "hero" hoặc thiết bị cầm tay cấp cao có khả năng cạnh tranh với iPhone và Galaxy S4.

MotoX có thể được bán vào cuối năm nay
MotoX có thể được bán vào cuối năm nay.

MotoX sẽ được trang bị bộ phận cảm ứng nhạy hơn với những thay đổi xung quanh cho dù nó đang ở trong một chiếc xe du lịch hoặc được lấy ra khỏi túi người dùng. Trên cơ sở đó, chiếc smartphone này sẽ cố gắng đoán trước những gì người dùng sắp sử dụng, ví dụ mở trước ứng dụng camera để chụp ảnh.

Ông Woodside cho biết MotoX có thể được bán vào cuối năm nay và có giá thấp hơn nhiều so với iPhone 5. Google cho biết sẽ bắt đầu thuê 2.000 nhân viên làm việc tại cơ sở ở Texas vào tháng 8. Các thành phần như bộ vi xử lý và màn hình sẽ vẫn được sản xuất tại châu Á nhưng 70% các thiết bị của MotoX sẽ được sản xuất tại Mỹ.

Nguồn FinancialTimes/Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới