Hủy
Công Nghệ

Grab mở trung tâm R&D thứ 7, đặt tại Malaysia

Lê Hằng Thứ Ba | 11/12/2018 16:21

Grab đặt kế hoạch tuyển dụng 100 kỹ sư công nghệ cho trung tâm R&D tại Kuala Lumpur trong năm đầu tiên hoạt động.
 

Grab, nền tảng di động Online-to-Offline (O2O) hàng đầu Đông Nam Á ngày 11.12 công bố khánh thành trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) mới tại Kuala Lumpur, Malaysia. Đây là trung tâm R&D thứ 7 của Grab, bên cạnh các trung tâm R&D trên toàn cầu được đặt tại Bangalore, Bắc Kinh, TP.HCM, Jakarta và Singapore.

Grab đặt kế hoạch tuyển dụng 100 kỹ sư công nghệ cho trung tâm R&D tại Kuala Lumpur trong năm đầu tiên hoạt động, bao gồm kỹ sư phần mềm, chuyên gia dữ liệu và chuyên gia phân tích dữ liệu. Đội ngũ kỹ sư sẽ tập trung vào việc phát triển và nâng cao các tính năng giao tiếp thông tin theo thời gian thực, ví dụ như điện thoại VOIP (truyền giọng nói trên giao thức IP) thông qua tính năng GrabChat; xây dựng những sản phẩm web mới, hấp dẫn cho Grab; và nâng cao, phát triển các giải pháp an toàn thông qua máy học (machine learning). 

Ông Ditesh Gathani, Giám đốc Kỹ thuật của Grab, cho biết kể từ cuối năm 2017, Grab đã tăng gấp đôi số lượng kỹ sư khắp 6 trung tâm R&D, và có kế hoạch tuyển dụng thêm 1.000 kỹ sư nữa trong năm 2019. Grab cũng đã nâng số lượng 30 thành phố có mặt vào đầu năm 2017 lên 235 thành phố tính đến thời điểm hiện tại.

 Ông Vassilakis, Giám đốc Công nghệ (CTO) của Grab, cho biết, quyết định mở trung tâm R&D tại Malaysia là sự mở rộng của triết lý phát triển những giải pháp có tính địa phương hóa cao ở những quốc gia có người dùng Grab, trong khi vẫn thu hút được những tài năng công nghệ xuất sắc nhất khắp thế giới.”

 Mô hình phân tán các đội ngũ kỹ sư của Grab cho phép công ty tiếp cận với những nhóm chuyên môn cụ thể tại mỗi trung tâm R&D khắp thế giới, ví dụ như máy học, phân tích dự báo dữ liệu, công nghệ di động mới nhất và trải nghiệm người dùng tập trung vào khách hàng.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO