Hủy
Công Nghệ

iPhone 5 có thể khan hàng vì thiếu linh kiện

Thứ Sáu | 24/08/2012 21:45

Một số nguồn tin cho biết, vì chuỗi cung ứng gặp khó khăn trong việc cung cấp linh kiện cho Apple, số lượng iPhone 5 xuất xưởng lần đầu có thể thấp hơn dự đoán.
 
Theo nhiều tin đồn, số lượng iPhone thế hệ thứ 6 (hiện "dân tình" thường gọi là iPhone 5)sẽ xuất xưởng đợt đầu tiên vào quý III/2012, nhưng có thể chỉ đạt dưới 15 triệu máy, giảm 5triệu máy so với dự đoán ban đầu là 20 triệu.

Lý do là các đối tác của Apple chỉ sản xuất được mộtsố lượng thấp các linh kiện dành cho iPhone 5 như màn hình cảm ứng công nghệ in-cell (côngnghệ gộp lớp cảm ứng điện dung trực tiếp vào panel LCD giúp giảm độ mỏng cho màn hình lên đến 1.4mmso với phiên bản tiền nhiệm) và dock kết nối, theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng.

Mùa hè năm nay, xuất hiện thông tin Sharp và LG gặp khó khăn trong quá trình sản xuất màn hìnhcho iPhone. Ngày hôm qua, LG tuyên bố họ đã giải quyết các vấn đề về sản lượng màn hình, và đã sẵnsàng sản xuất.

Tuy nhiên, Foxconn dường như vẫn gặp khó khăn trong việc tìm đủ nguồn cung cmột sốlinh kiện liên quan tới dock kết nối 8-pin mà Apple được cho là sẽ sử dụng trong iPhone 5. Điềunày, cộng thêm các vấn đề về nguồn cung cấp màn hình, có thể sẽ giảm lượng iPhone xuất xưởng đợtđầu tiên.

Nguồn ICTNews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới