Hủy
Công Nghệ

Lần đầu tiên Android chiếm 50% thị phần ở cả Mỹ và Châu Âu

Thứ Năm | 12/07/2012 17:47

Theo Kantar Worldpanel Comtech, Android chiếm ít nhất 1/2 thị trường smartphone ở Mỹ, Úc và các thị trường chính ở Châu Âu.
 

Trong tất cả các khu vực trên, hệ điều hành của Google chiếm ít nhất một nửa doanh số bán hàng điện thoại trong vòng 12 tuần qua, tính đến hết ngày 10/6. Trong đó thị phần ở Ý thấp nhất với 49,6% và cao nhất ở Tây Ban Nha với 84,1%.

Theo Comtech, sở dĩ smartphone Android được nhiều người lựa chọn vì hệ điều hành này cung cấp cho người sử dụng một nền tảng hoạt động ổn định và dễ dàng nâng cấp, giá cả các thiết bị phải chăng và các tính năng đa phương tiện phong phú. Hơn nữa ,nhiều người không muốn chi hơn 80 USD cho một thiết bị di động, do đó 2 điện thoại thông minh Samsung Galaxy Ace và Galaxy Y được bán khá chạy ở những thị trường này.

Mặc dù smartphone Android chiếm 50,2% ở thị trường Mỹ nhưng con số này đã giảm 6,8% so với cùng kì năm ngoái. Ngược lại, Apple thu được thành công lớn với iPhone 4 và iPhone 4S khi nắm giữ 37,4 % thị phần, tăng 8,7 % so với năm ngoái.

Nguồn Thông Tin Công Nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong