Hủy
Công Nghệ

Lenovo chuẩn bị mở nhà máy đầu tiên tại Mỹ

Chủ Nhật | 09/06/2013 17:28

Lenovo vừa công bố nhà máy sản xuất máy tính đầu tiên của mình tại Mỹ, mở đường cho sự xuất hiện của các mẫu máy tính, laptop Lenovo "made in USA" (sản xuất tại Mỹ).
 
Nhà máy mới của Lenovo sẽ được mở tại Bắc Carolina với diện tích 240000 feet vuông (22297m²) và sẽ chịu trách nhiệm sản xuất một số sản phẩm thuộc dòng Think của họ, như ThinkPad Tablet 2, ThinkCentre M92p Tiny (1 model máy để bàn)... Lenovo cho biết nhà máy mới sẽ tạo thêm 115 công việc liên quan tới sản xuất cho tiểu bang này.

Công ty máy tính Trung Quốc hiện phát triển khá mạnh mẽ tại các thị trường như châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu. Nhà máy mới mở tại Mỹ sẽ nhằm thực hiện tham vọng phát triển của họ tại quốc gia này. Theo một điều tra đánh giá về chất lượng phục vụ, cũng như chất lượng sản phẩm của trang Laptopmag, sản phẩm của Lenovo nhận được các phản hồi khá tốt, đặc biệt là về chất lượng gia công, bàn phím của dòng ThinkPad.

Ngoài nhà máy sản xuất PC, Lenovo cũng sẽ tăng cường sự hiện diện các sản phẩm smartphone của họ tại thị trường đầy màu mỡ này. Hiện tại một số mẫu smartphone như K900 dùng chip Intel Atom của Lenovo đã được bán ra nhưng chúng không giành cho thị trường Mỹ.

Lenovo cũng khẳng định họ sẽ đi theo chiến lược mới là PC Plus, mà nội dung là sẽ tiếp tục tập trung vào PC (cho dù thị trường này đang có những dấu hiệu giảm sút nghiêm trọng) nhưng sẽ chú ý phát triển "các dòng sản phẩm mang tính chất thời thượng như smartphone, tablet, smart TV…", đồng thời "cố gắng tạo ra một hệ sinh thái hoàn chỉnh, mà ở đó, PC là "trái tim" cho cuộc sống số của người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Đây chính là điểm khác biệt của Lenovo so với các hãng khác" - CEO của Lenovo Việt Nam cho biết hồi đầu năm.

Nguồn Genk.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO