Hủy
Công Nghệ

LG muốn cấm bán máy tính bảng Samsung ở Hàn Quốc

Chủ Nhật | 30/12/2012 10:11

Sau khi phải đối đầu với hàng loạt đối thủ ngoại quốc, hãng Samsung lại tiếp tục cuộc chiến pháp lý mới với “đồng hương” của họ là LG.
 
Vào hôm 29/12, công ty LG Display đã xác nhận họ vừa nộp đơn đề nghị cấm bám mẫu máy tính bảng Galaxy Note 10.1 của Samsung tại thị trường Hàn Quốc.

Đây có thể coi là động thái trả đũa khi trước đó công ty con chuyên sản xuất màn hình Samsung Display của Samsung đã đâm đơn tố cáo một số mẫu thiết bị LG vi phạm bảy bằng sáng chế có liên quan tới màn LCD.

LG Display cho rằng chiếc tablet Samsung đã vi phạm ba bằng sáng chế có liên quan tới các công nghệ màn hình mà họ nắm giữ. Vậy nên phía LG muốn cấm bán Galaxy Note 10.1, còn trong trường hợp sản phẩm này vẫn xuất hiện trên thị trường thì LG đòi Samsung phải bồi thường số tiền lên tới gần 1 tỷ USD.

Trong tuyên bố gửi đi, nhà sản xuất màn hình do LG Electronics nắm phần lớn thị phần cho biết: “Thông qua đơn tố cáo, chúng tôi muốn ngăn chặn hoàn toàn việc kinh doanh, sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm vi phạm của Samsung”.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO