Hủy
Công Nghệ

Microsoft đổi điện thoại Nokia lấy... cây xanh

Thứ Tư | 25/06/2014 16:08

Người tham gia sẽ có một cây ngập mặn đặt theo tên mình trong chương trình “Tái chế điện thoại, Trồng một cây xanh”.
 
Microsoft sẽ gây hứng thú cho người tiêu dùng khi tuyên bố mỗi chiếc điện thoại Nokia không sử dụng, được hãng này thu gom sẽ được đổi bằng một cây ngập mặn nhằm giúp Việt Nam chống biến đổi khí hậu.

Ông Francis Cheong, Quản lý cấp cao về phát triển bền vững khu vực của Microsoft Việt Nam cho biết, theo chương trình này, với mỗi một điện thoại không sử dụng được mang tới điểm thu gom, Microsoft sẽ trồng thêm một cây cho rừng ngập mặn trong chương trình hợp tác cùng Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) ở Việt Nam. Người tham gia sẽ có một cây ngập mặn đặt theo tên mình trong chương trình “Tái chế điện thoại, Trồng một cây xanh”.

Tại 30 điểm bảo hành Nokia trên toàn quốc, hãng này sẽ đặt một bàn thu gom để người sử dụng đến trao máy cũ. Họ sẽ được hãng cập nhật số liệu, và tặng một cây để theo dõi qua mạng. “Chúng tôi có hệ thống thông tin qua Internet, khách hàng Nokia sẽ được nhận một cây trồng, có tọa độ cây đó để tiện theo dõi”.

Ông Francis cho biết, các chương trình tương tự đã được Microsoft triển khai “rất thành công” ở các nước trong khu vực như Malaysia, Philippines, Singapore, nơi thu hút sự tham gia của rất nhiều học sinh, và phụ huynh.

Ông nói: “Đây không chỉ là cơ hội nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường ở Việt Nam, mà đồng thời tạo cơ hội cho mọi người tham gia vào bảo vệ những gì họ quan tâm.”

Biến đổi khí hậu hiện nay đang là một thách thức hết sức to lớn đối với thế giới và Việt Nam. Microsoft nhận thấy doanh nghiệp có khả năng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu cùng với cộng đồng toàn cầu, ông nói.

Chương trình trên được ông Francis tuyên bố tại lễ tổng kết dự án “Tăng cường rừng ngập mặt góp phần thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học vùng đầm phá ven biển” phối hợp với tổ chức WWF tại tỉnh Thừa Thiên – Huế sáng nay, 25-6.

Dự án thực hiện trong 2 năm và sẽ mang lại nhiều lợi ích lâu dài cho cộng đồng tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án sẽ hỗ trợ cộng đồng địa phương trong việc giảm thiểu các tác động của biến đổi khí hậu và giúp đỡ hơn 400 hộ dân thông qua việc nâng cao thực tiễn quản lý nuôi trồng thủy sản bền vững, hạn chế lũ lụt và bảo vệ mùa màng.

Bắt đầu từ năm 2012, Microsoft và WWF đã tài trợ trồng hơn 23.000 cây ngập mặn tại Rú Chá, Thừa Thiên Huế, điều này đã giúp bảo vệ người dân khỏi những thiên tai và hỗ trợ trong việc ứng phó lâu dài với biến đổi khí hậu. Ngoài ra, thông qua việc thực hiện dự án, chúng tôi hướng tới mục tiêu chuyển giao kiến thức, kỹ thuật về gieo trồng, chăm sóc, quản lý bảo vệ rừng ngập mặn cho người dân địa phương.

Ông Nguyễn Trọng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khoa học Lâm nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế - đối tác dự án tại địa phương khẳng định: “Trong thập kỷ tới, khi các cây ngập mặn trưởng thành, khu rừng mở rộng này sẽ là lá chắn bảo vệ tự nhiên cho cộng đồng khỏi các cơn bão lũ ở Huế”.

Nguồn Thời báo kinh tế Sài Gòn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới