Hủy
Công Nghệ

NEC đàm phán bán bộ phận điện thoại di động cho Lenovo

Thứ Sáu | 29/03/2013 14:21

Công ty đa quốc gia Nhật Bản NEC sau 2 năm thua lỗ đã quyết định bán mảng điện thoại di động với hy vọng thúc đẩy lợi nhuận.
 

Tập đoàn NEC Nhật Bản đang đàm phán bán bộ phận điện thoại di động cho Lenovo, một nguồn tin thân cận với thương vụ này khẳng định với giới truyền thông.

NEC cũng đang trong quá trình đàm phán với một công ty trong nước để bán bộ phận này.

NEC vẫn luôn cho rằng bộ phận kinh doanh di động là phần rất quan trọng đối với hoạt động của toàn công ty. Tuy nhiên sau 2 năm thua lỗ, NEC đang phải bán tài sản để thúc đẩy lợi nhuận.

Ở thị trường nước ngoài, nhà sản xuất điện thoại của Nhật Bản này hiện cũng rất chật vật do mảng điện thoại di động hiện do Samsung và Apple thống trị và rất nhiều thách thức từ những công ty mới nổi Trung Quốc.
Theo tin từ Reuters, NEC cũng dự định bán NEC Mobiling chuyên về dịch vụ di động với mức giá là 850 triệu USD.
NEC (Nippon Electric Company) là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, là công ty con của tập đoàn Sumitomo. NEC chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin (IT), và giải pháp mạng cho các công ty kinh doanh, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và chính phủ, cũng như cung cấp các sản phẩm điện tử viễn thông

Nguồn Khampha/Reuters

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới