Hủy
Công Nghệ

Nokia mua toàn bộ cổ phần trong liên doanh với Siemens

Thứ Hai | 01/07/2013 16:07

Tên gọi Nokia Siemens Networks dự kiến sẽ được thay đổi với việc loại bỏ chữ "Siemens" khi thỏa thuận mua lại này hoàn tất.
 
Hôm nay, 1/7, Nokia đã ra thông cáo báo chí chính thức về việc mua lại 50% cổ phần mà Siemens đang nắm giữ trong Nokia Siemens Networks. Như vậy, sau khi thương vụ hoàn tất, Nokia sẽ sở hữu toàn bộ liên doanh này.

Thỏa thuận đã được Hội đồng quản trị của cả Nokia và Siemens thông qua và đang trong quá trình làm các thủ tục cần thiết để hoàn tất vào quý 3 năm nay. Giá trị của số cổ phần này được thông báo là 1,7 tỷ EUR (2,6 tỷ USD).

Trong tổng số tiền 1,7 tỷ EUR của thương vụ, Nokia sẽ nhận được 1,2 tỷ EUR khi giao dịch hoàn tất và 0,5 tỷ EUR được tính vào khoản cho vay đảm bảo của Siemens trong vòng 1 năm.

Liên doanh Nokia Siemens Networks được thành lập năm 2007, kết hợp bộ phận kinh doanh mạng của Nokia với hoạt động kinh doanh của nhà mạng Siemens. Liên doanh này đã trở thành một trong những nhà mạng hàng đầu, cung cấp hạ tầng viễn thông cho hơn 150 quốc gia trên toàn cầu.

Cơ cấu nhân sự cấp cao, trụ sở chính và việc tái cơ cấu của Nokia Siemens Networks vẫn được giữ nguyên sau giao dịch này. Tên gọi Nokia Siemens Networks dự kiến sẽ được thay đổi với việc loại bỏ chữ "Siemens" khi thỏa thuận mua lại này hoàn tất.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới