Hủy
Công Nghệ

Offpeak nhận vốn đầu tư từ Yahoo Nhật Bản

Thứ Năm | 08/09/2016 13:00

Tại Việt Nam, Offpeak hợp tác gần 300 nhà hàng ở TPHCM và sắp tới sẽ mở rộng ra thị trường Đà Nẵng và Hà Nội.
 

Theo tin mới đây, Quỹ đầu tư mạo hiểm của Yahoo Nhật Bản (YJ Capital) đã bỏ hàng triệu USD vào hệ thống đặt bàn trực tuyến Offpeak.

Vào tháng 6/2015, Offpeak đã từng nhận được khoản đầu tư lên đến 800.000 USD từ quỹ Gobi Partners có trụ sở tại Thượng Hải, sau đó sang tháng 12 lại nhận thêm gần 120.000 USD từ CIP 500 từ quỹ Cradle thuộc chính phủ Malaysia.

Trong đợt gọi vốn lần này, Gobi Partners cùng với Yahoo Nhật Bản tiếp tục đầu tư hàng triệu USD, tuy giá trị khoản đầu tư không được tiết lộ, nhưng có nguồn tin cho hay rằng có thể lên đến “7 chữ số”.

Theo Tan Ban Eu (đồng sáng lập Offpeak), khoản vốn đầu tư mới nhận sẽ được Offpeak sử dụng cho việc phát triển thêm khách hàng mới, cải thiện tính năng trên hệ thống, và mở rộng quy mô hoạt động trên thị trường. “Tốc độ phát triển và tăng trưởng của Offpeak là một điều đáng khen ngợi và cực kỳ ấn tượng. Chúng tôi kỳ vọng họ sẽ tiếp tục giữ đà này trong tương lai”, Shinichiro Hori - Giám đốc điều hành hoạt động (COO) của YJ Capital cho biết.

Được thành lập tại Malaysia vào năm 2014 bởi 4 doanh nhân dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và thương mại điện tử, trong đó có 3 người Malaysia là Tan Ban Eu, Lau Ngee Keong, Tan Ee Ern và 1 người Pháp gốc Việt là anh Christian Nguyễn Liên Hưng. Cái tên Offpeak (“giờ thấp điểm”) ra đời với mục tiêu là lấp đầy những giờ vắng khách của nhà hàng trong ngày.

Offpeak nhan von dau tu tu Yahoo Nhat Ban
4 nhà đồng sáng lập Offpeak. Ở góc trên bên trái là ông Christian Nguyễn Liên Hưng, người đứng đầu chi nhánh tại Việt Nam.

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ này mang đến giá trị cho người dùng khi đặt bàn tại các nhà hàng có trong hệ thống của Offpeak, mức ưu đãi có khi lên đến 50% và chỉ cần đặt bàn trước 5 đến 10 phút.

Ông Christian Nguyễn từng so sánh mô hình của Offpeak với Agoda và Airbnb trong ngành khách sạn, cũng như Uber và Grab trong ngành vận tải. Cũng theo ông, tại Việt Nam thì Offpeak không phải là đối thủ cạnh tranh với các dịch vụ tìm kiếm nhà hàng như Foody và Lozi, hay các dịch vụ giao thức ăn tại nhà như Vietnammm và DeliveryNow (trực thuộc Foody). Các đối thủ của Offpeak tại Việt Nam có thể kể tới Pasgo và TableNow (cũng thuộc Foody), và theo ông Christian thì đây cũng là những công ty rất mới, vì thế vẫn còn nhiều thứ cần phải phát triển.

Theo thông tin từ Offpeak, hiện tại họ đã xây dựng quan hệ đối tác với hơn 2.600 nhà hàng tại Malaysia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam, tăng khá mạnh so với con số 600 hồi tháng 6/2015 và 1.300 hồi tháng 12/2015. Tại Việt Nam, Offpeak đã có quan hệ đối tác với gần 300 nhà hàng tại TPHCM và sắp tới sẽ mở rộng ra Đà Nẵng và Hà Nội.

Cũng theo đại diện của Offpeak, cứ mỗi 40 giây  lại có một giao dịch đặt chỗ được thực hiện thông qua hệ thống của công ty, tương đương khoảng 70.000 giao dịch hàng tháng. Chỉ riêng phiên bản cho Android.

Ứng dụng di động miễn phí của Offpeak cũng đã được tải về hơn 50.000 lần, chưa tính bản dành cho iOS.

Về phía Yahoo Nhật Bản, đây là lần đầu tiên họ bỏ một khoản đầu tư lớn vào một công ty startup ở Malaysia, tuy nhiên quỹ này đã từng có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn trực tuyến. Họ cũng  từng đầu tư vào 3 công ty trong ngành này là Hachimenroppi và Okan tại Nhật, và MangoPlate tại Hàn Quốc. Yahoo Nhật Bản đã tham gia vào vòng gọi vốn trị giá 4,4 triệu USD của Hachimenroppi, và vòng gọi vốn trị giá 6,1 triệu USD của MangoPlate, nhưng không cho biết số tiền cụ thể đã góp.

Tuấn Minh

Nguồn Tổng hợp

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO