Hủy
Công Nghệ

OnPoint gọi vốn thành công 50 triệu USD từ SeaTown Holdings

Thùy Linh Thứ Bảy | 25/06/2022 10:07

Tổng giá trị đầu tư dự kiến của SeaTown lên đến 50 triệu USD, và là thương vụ rót vốn lớn nhất trong ngành hỗ trợ phát triển TMĐT tại Đông Nam Á trong 5 năm qua.

OnPoint sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục mở rộng hệ sinh thái các dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử.
 

OnPoint, đơn vị cung cấp các giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử (TMĐT) hàng đầu Việt Nam, vừa gọi vốn thành công từ SeaTown Private Capital Master Fund, quỹ đầu tư thuộc SeaTown Holdings International, thành viên của Temasek Holdings. 

Tổng giá trị đầu tư dự kiến của SeaTown lên đến 50 triệu USD, và là thương vụ rót vốn lớn nhất trong ngành hỗ trợ phát triển TMĐT tại Đông Nam Á trong 5 năm qua. Việc hợp tác với SeaTown cho phép OnPoint đầu tư nhiều hơn vào các giải pháp bán hàng và tiếp thị đa kênh để phục vụ tốt hơn cho các nhãn hàng và người tiêu dùng. Mối quan hệ đối tác chiến lược sẽ giúp OnPoint tiếp cận các mạng lưới cũng như kinh nghiệm của SeaTown trong nền kinh tế số và các ngành hàng tiêu dùng ở Đông Nam Á và thế giới.

OnPoint sẽ sử dụng nguồn vốn mới để tiếp tục mở rộng hệ sinh thái các dịch vụ hỗ trợ phát triển TMĐT, đẩy mạnh tuyển dụng và phát triển nhân tài cũng như năng lực hệ thống, đầu tư vào các công nghệ tiên phong lấy dữ liệu làm trung tâm.

Từ khi thành lập vào năm 2017, OnPoint cung cấp các giải pháp toàn diện cho phép các nhãn hàng thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trực tuyến trên nhiều kênh bao gồm các sàn TMĐT, mạng xã hội hoặc các trang web riêng của nhãn hàng.  

Sau khi gọi vốn thành công vòng series A năm 2020, công ty đầu tư mạnh vào công nghệ để tích hợp và điều phối mạng lưới các đối tác dịch vụ, sử dụng dữ liệu và quy trình tự động để tối ưu vận hành. Giải pháp tiên tiến nhất của OnPoint, Galaxy, giúp quản lý chiến dịch tiếp thị số thông qua việc tận dụng sức mạnh của dữ liệu lớn (big data), trí thông minh nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning). OnPoint cũng ra mắt OctoSells, một sản phẩm phần mềm dịch vụ (SAAS) giúp các nhà bán hàng nhỏ và vừa quản lý gian hàng trực tuyến thông suốt và dễ dàng hơn.

Trong năm 2021, OnPoint đạt danh hiệu “Đối tác phát triển TMĐT cao cấp được chứng nhận” của Shopee và “Đối tác phát triển TMĐT xuất sắc nhất” của Lazada Việt Nam. Công ty cũng đã nhận giải thưởng Technode ORIGIN Innovation trong hạng mục TMĐT và là một trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500).  


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới