Hủy
Công Nghệ

Phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật iOS của Apple từ chức

Thứ Hai | 04/11/2013 18:20

Ông Henri Lamiraux, phó chủ tịch phụ trách kỹ thuật cho hệ điều hành iOS, thông báo sẽ từ chức tại Apple sau 23 năm gắn bó.
 
tit.jpg
Hồ sơ củaông Henri Lamirauxtrên trang tuyển dụng LinkedIn

Ông Lamiraux xác nhận trước trang 9to5Mac rằng ông sẽ rời Apple sau "vài tuần tới", quyết địnhrằng iOS 7.0.3 là phiên bản iOS cuối cùng mà ông tham gia phát triển.

Những nguồn tin bên trong Apple cho biết ông Lamiraux phụ trách các ứng dụng chạy trên iOS vàcác tính năng của nền tảng này. Ông cũng chịu trách nhiệm khắc phục các lỗi và cung cấp các tínhnăng tới khách hàng.

Henri Lamiraux bắt đầu làm việc tại Apple như một kỹ sư phần mềm Mac và chuyển sang nghiên cứuiOS từ năm 2005. Ông là một trong rất ít kỹ sư đã từng tham gia dự án iPhone từ những ngày đầu vànay vẫn làm việc cho công ty.

Xuất hiện trong các đoạn video tại Hội nghị cho các nhà phát triển (WWDC), ông Lamiraux đã đượcbiết đến bởi các nhà lập trình viết ứng dụng cho App Store. Năm 2012, ông đã thực hiện bài phátbiểu chính tại hội nghị thường niên này.

Apple được cho là đang phát triển hệ điều hành iOS 8 với nhiều tính năng mới cho ứng dụng bản đồApple Maps và nhiều cải tiến khác.

  Nguồn ICTNews

  Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

  Tin cùng chuyên mục

  Tin nổi bật trong ngày

  Tin mới

  Công Nghệ

  CEO