Hủy
Công Nghệ

Samsung rót 7 tỷ USD xây nhà máy tại Trung Quốc

Thứ Tư | 12/09/2012 19:46

Đây là dự án đầu tư lớn nhất từ trước đến nay của Samsung tại Trung Quốc.
 
Tập đoàn điện tử Samsung (Hàn Quốc) ngày 12/9 thông báo đã khởi công xây dựng nhà máy sản xuất chíp điện tử với tổng trị giá đầu tư 7 tỷ USD tại thành phố Tây An, miền Tây Trung Quốc.

Theo thông báo của Samsung, nhà máy sẽ được đưa vào hoạt động vào năm 2014, sản xuất chíp thẻ nhớNAND loại 10 nanômét sử dụng trong các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính.

Dự kiến khi hoàn thành, nhà máy sẽ đạt công suất 10.000 bo mạch kích thước 12 inche mỗitháng.

Samsung cho biết nhà máy sẽ giúp tăng năng lực sản xuất, cải thiện dây chuyền cung cấp sản phẩm củatập đoàn cũng như tạo điều kiện cho các khách hàng của Samsung mở rộng hoạt động tại khu vựcnày.

Ngoài nhà máy sản xuất, Samsung cũng sẽ đầu tư phát triển một cơ sở nghiên cứu tại Tây An, thànhphố trung tâm nghiên cứu khoa học của Trung Quốc với 37 trường Đại học và 3.000 Trung tâm nghiêncứu.

Samsung là tập đoàn dẫn đầu thế giới về sản phẩm thẻ nhớ NAND, chiếm tới 37,4% thị phần toàncầu. Samsung cũng là nhà cung cấp các linh kiện chíp thẻ nhớ cho nhiều công ty công nghệ khác, trong đócó cả các tập đoàn hàng đầu thế giới như Apple, Nokia.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật