Hủy
Công Nghệ

Samsung thoát lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1 tại Mỹ

Thứ Ba | 02/10/2012 09:40

Tòa án đã hủy bỏ lệnh cấm bán máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung Electronics tại Mỹ trong cuộc tranh chấp với Apple.
 
Ban đầu, tòa án Mỹ đã đưa ra lệnh cấm bán sơ bộ đối với Galaxy Tab 10.1 và khi Samsung nộp đơn xin tòa án bỏ lệnh cấm bán, Apple đã phản đối quyết liệt với lý do rằng việc toà để Samsung có thời gian chuẩn bị giấy tờ cho vụ kháng cáo vào tháng 12 năm nay sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho Apple.

Trước đó, nhà sản xuất iPhone, iPad đã cáo buộc Samsung vi phạm ba bằng sáng chế liên quan đến phần mềm trên Galaxy Tab 10.1 và giành được lợi thế trước đối thủ với lệnh cấm bán sơ bộ sản phẩm này tại Mỹ.

Công ty Hàn Quốc sau đó đã kháng án và thuyết phục được toà án Mỹ rằng mình không vi phạm bằng sáng chế. Hãng này còn yêu cầu dỡ bỏ ngay lệnh cấm bán Galaxy Tab 10.1. Nhiều người còn dự đoán rằng Apple sẽ phải bồi thường cho đối thủ số tiền lớn hơn nhiều so với mức 1 tỷ USD mà Samsung phải "giao nộp" trước đây.

Theo dự kiến, Apple và Samsung sẽ lại đổi mặt với nhau trước toà án để giải quyết các tranh chấp về thiết bi vi phạm bằng sáng chế vào ngày 6/12 sắp tới.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO