Hủy
Công Nghệ

Sản lượng smartphone Sony tăng mạnh trong quý III

Chủ Nhật | 03/11/2013 07:30

Theo những dữ liệu thống kê mới nhất trong quý III/2013, sản lượng smartphone Sony tăng trưởng 39,3% so với cùng kì năm ngoái.
 

Tuy vậy, song song với đà tăng trưởng này vẫn tồn tại một số thông tin khiến fan hâm mộ thương hiệu này phần nào cảm thấy lo lắng.

Đơn cử, Sony đã giảm nguồn lợi nhuận hàng năm được dự báo xuống chỉ còn 30 tỉ yên, tương đương với việc giảm khoảng 40 % lợi nhuận mà hãng mong chờ vì một số trở ngại từ bộphận hình ảnh.

Ảnh
Sản lượng smartphone Sony tăng trưởng mạnh trong quý III/2013. .

Sản lượng camera của Sony bị tụt khoảng 6,9% do lượng máy quay phim và máy ảnh du lịchđược bán ra ngày càng thấp. Sony cho hay, riêng về khoản này, hãng đã lỗ khoảng 24 triệu USD.

Trongkhi đó, mặc dù sản lượng TV tăng đáng kể so với cùng kì năm ngoái, nhưng vì những tác động tích cựctừ việc cắt giảm chi phí và tái cơ cấu, trong quý vừa qua, Sony lại mất thêm khoảng 123 triệu USD.

Nhưng bù lại, bộ phận cảm biến và các thành phần liên quan của hãng vẫn "hái ra tiền" sau sự bùngnổ của các thiết bị thông minh. Cụ thể, trong quý II/2013, thu nhập từ các bộ phận này đã mang vềcho Sony một khoản lợi nhuận đạt 122 triệu USD.

Riêng với mảng thiết bị chơi game, Sony cho hay vẫn lỗ khoảng 8 triệu USD, dù hãng mới vừa tungra model PS4 gần đây. Sony cho rằng khoản lỗ này một phần là vì chiến dịch giảm giá các máy chơigame cầm tay Vista. Tuy nhiên, hãng vẫn còn một phần bù lỗ từ việc phát triển phần mềm cho cácmodel máy chơi game PS3. Sony vẫn đang có kế hoạch tung ra thị trường thêm 2 triệu chiếc PS3 trongquý cuối cùng này.

Hiện tại Sony vẫn đang rất kì vọng vào hệ máy PlayStation mới và hi vọng sẽ sớmthu về lợi nhuận cũng như tiếp tục phát triển các nội dung cho hệ máy chơi game sắp tới.

Nguồn Số HóaCập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới