Hủy
Công Nghệ

Startup có trụ sở tại Mỹ thu hút 1,5 triệu USD vòng Co-Founder chỉ sau 1 giờ kêu gọi

Mai Khanh Thứ Hai | 24/01/2022 11:21

Ông Trần Nam Chung, chủ tịch CMC Holdings. Ảnh: TL.

Một startup phát triển nền kinh tế số thu hút 1,5 triệu USD vòng Co-Founder, có khát vọng IPO định giá hàng trăm tỉ USD tại sàn Nasdaq vào năm 2027.
 

CMC Holdings Việt Nam vừa gọi vốn thành công 1,5 triệu USD vòng Co-Founder (cổ đông sáng lập) chỉ sau một giờ kêu gọi. Tại sự kiện, công ty công bố đạt mục tiêu IPO 300 tỉ USD vào năm 2027 với lộ trình 7 vòng gọi vốn bao gồm Co-Founder, Angel, Series A, B, C, PE và IB. 

Với số vốn kêu gọi công ty sẽ tập trung vào việc phát triển hệ sinh thái số với các nền tảng phục vụ nhu cầu của hàng tỉ người dùng trên toàn cầu. Hệ sinh thái số của CMC Holdings sẽ bao gồm Hyperas Chain, nền tảng chuyên biệt mã hoá, số hoá tài sản, Pindias, nền tảng quản lý giao dịch các hoạt động tài sản số, Divega, sàn thương mại điện tử với phương thức đấu giá ngược độc đáo trên thị trường, Rapital Bank - ngân hàng số phục vụ nhu cầu giao dịch khổng lồ trên thị trường toàn cầu.

Theo kế hoạch, công ty sẽ triển khai các hạng mục quan trọng và dự kiến các sàn bất động sản, hệ thống đấu giá ngược, hệ thống ngân hàng số sẽ lần lượt ra mắt trong năm 2022 và 2023. 

Ông Trần Nam Chung, Chủ tịch CMC Holdings cho rằng: “Chúng tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích và học hỏi những mô hình và câu chuyện thành công vượt trội của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và thế giới nhưng cũng nhìn nhận ra những rủi ro tiềm tàng hay các hạn chế của chính các doanh nghiệp này”. 

CMC Holdings được thành lập bởi nhóm chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn M&A, tư vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu.
CMC Holdings được thành lập bởi nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn M&A, tư vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu. Ảnh: TL.

Ngay từ đầu CMC Holdings đã tập trung vào việc giải quyết các vấn đề lớn của xã hội: nhu cầu lớn của người dùng, điểm đau thị trường, tập trung phát triển bền vững ngay từ đầu và đặc biệt tư duy và ý thức về việc xây dựng sản phẩm, dịch vụ hướng tới việc tạo ra các tác động xã hội.

Đặc biệt Divega là mô hình SIB (Social Impact Business). Dự án không chỉ mang đến cho tất cả mọi người trên toàn cầu cơ hội sở hữu các tài sản đặc biệt với mức giá “không tưởng” theo cơ chế đấu giá thấp nhất và duy nhất mà toàn bộ lợi nhuận của dự án sẽ được sử dụng vào công tác từ thiện. 

Chia sẻ về kế hoạch kinh doanh, ông Trần Nam Chung, chủ tịch CMC Holdings cho rằng, sự phát triển của nền kinh tế số là tất yếu, dung lượng thị trường trong tất cả các lĩnh vực từ bán lẻ, thương mại điện tử, fintech, AI, VR, AR, blockchain vẫn còn rộng mở cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, đó mới chỉ là điều kiện cần.

Ông Chung cho hay, điều kiện đủ để các cơ hội này trở thành hiện thực là phải có những ý tưởng đột phá, hệ sinh thái khép kín và mở rộng để đáp ứng nhu cầu tiến hóa của người dùng, đặc biệt để có thể phát triển trường tồn doanh nghiệp phải đảm bảo tạo dựng được và ứng dụng sức mạnh của các đòn bẩy quan trọng như đòn bẩy tài chính, đòn bẩy thương hiệu, đòn bẩy công nghệ.

 

Ông Đậu Minh Nhật, Chủ tịch Aura Capital, cổ đông chiến lược của CMC Holdings cũng chia sẻ và phân tích sâu sắc về mô hình vốn hoá và cơ hội IPO dễ dàng cho các startup. 

CMC Holdings được thành lập bởi nhóm chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn tài chính, tư vấn quản trị doanh nghiệp, tư vấn M&A, tư vấn IPO, tư vấn quản trị thương hiệu. Tại Việt Nam, những doanh nghiệp đã ứng dụng thành công mô hình vốn hoá và đạt được thành công, điển hình như Thế Giới Di Động, VNG, Vincom Retail… 

Thương vụ lớn nhất của Microsoft, tại sao lại vung 69 tỉ USD cho một công ty game?


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới