Hủy
Công Nghệ

Vì sao điện thoại hành khách máy bay mất tích đổ chuông?

Thứ Tư | 12/03/2014 15:35

 

Một chuyên gia công nghệ vừa lên tiếng về chuyện thân nhân gọi điện vào số máy hành khách trên chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines mất tích hôm 8-3 mà chuông vẫn reo, và nói điều này không đi đến kết luận được chuyện gì.

Hôm 12-3, gia đình các thân nhân cũng đã chuyển cho đại sứ Malaysia tại Bắc KinhDatuk Iskandar Sarudin số điện thoại của một hành khách đi trên chuyến bay mất tích MH370 vì gọichuông vẫn reo cho đến khi cuộc họp báo diễn ra.

Theo báo The Star, họ yêu cầu ông Iskandar trả lời vì sao chuông điệnthoại của hành khách này vẫn reo. Liệu có phải chiếc máy bay đang đáp ở đâu đó trên mặt đất haykhông.

Họ cũng cho rằng Chính phủ Malaysia đang có những cuộc đàm phán bí mật với nhữngkẻ khủng bố đang chiếm giữ chiếc máy bay.

Đó là lý do mà các quan chức Malaysia trước đó đã nói hớ rằng chính phủ nước nàyvẫn đang hi vọng hành khách trên máy bay MH370 vẫn còn sống.

Khi được yêu cầu công bố những dữ liệu liên quan đến chuyến bay mất tích mà radarcủa quân đội Malaysia đã ghi nhận được tín hiệu của chuyến bay, một quan chức Chính phủ Malaysiatrả lời rằng hiện nay chưa phải là thời điểm công bố những thông tin này khiến gia đình các hànhkhách càng giận dữ và hoài nghi.

Báo Tân Kinh cho biết vì lo lắng và giận dữ, gia đình của những hànhkhách Trung Quốc đi trên chuyến bay MH370 chỉ trích Chính phủ Malaysia đã trì hoãn và không minhbạch trong trách nhiệm cứu hộ cũng như tìm tung tích chuyến bay.

Đại sứ Iskandar cho biết Đại sứ quán Malaysia ở Bắc Kinhsẽ cấp visa trong ngày cho gia đình thân nhân của hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 muốnsang Kuala Lumpur để nắm tình hình.

Tuy nhiên, nhà phân tích công nghệ và biên tập viên tờ E-Commerce TimesJeff Kagan nói với CNN rằng việc chuông điện thoại vẫn reo không thể kết luận được chuyện gì.

"Khi ta nghe điện thoại đầu bên kia đổ chuông, lúc đó nó đang kết nối với mạng vàđang tìm cách định vị vị trí của người nhận cuộc gọi. Nếukhông tìm thấy điện thoại trong vòngvài phút, vài lượt đổ chuông, nó sẽ tự động ngắt kết nối. Đó là những gì đang xảy ra - ông nói-Vì vậy, người ta nghe thấy tiếng đổ chuông đầu bên kia và nghĩ rằng họ đang được kết nối vớingười thân. Thực tế không phải như vậy. Đó là cách mạng di động gửi tín hiệu đến điện thoạikhác".

Tuy nhiên, ông Kagan cũng nói không thể phán đoán việc chuông điện thoại reo trongtrường hợp cụ thể này có ý nghĩa gì.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết Chính phủ Malaysia đã nhờ Ấn Độ hỗ trợ tìmkiếm chiếc máy bay mất tích.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ cho biết hai bên đã liên lạc với nhau từ hômqua và vẫn đang thảo luận về công tác hỗ trợ tìm kiếm, cứu hộ.

Song vẫn chưa quyết định được Ấn Độ sẽ tìm kiếm trong khu vực nào. Ấn Độ có mộtcăn cứ chỉ huy quân sự lớn ở đảo Nicobar và Andaman cũng như hải quân nước này thường xuyên tuầntra ở eo biển Malacca.

Nguồn Tuổi trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO