Hủy
Công Nghệ

Vốn hóa Apple vượt 1 nghìn tỷ USD sau khi ra mắt các mẫu iPhone mới

Hà Linh Thứ Năm | 12/09/2019 13:52

Ảnh: CNBC

Cổ phiếu Apple đã tăng gần 3% lên mức 223,59 USD/cổ phiếu, đưa mức vốn hóa thị trường của "táo khuyết" vượt mốc một nghìn tỷ USD.
 

Chỉ một ngày sau khi ra mắt các mẫu iPhone và Apple Watch mới, cổ phiếu Apple đã tăng gần 3%. Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/09, giá cổ phiếu của Apple chốt ở mức 223,59 USD/ cổ phiếu.

Đây là phiên tăng mạnh thứ hai của cổ phiếu Apple sau những lần hãng ra mắt iPhone mới. Trước đó, trong phiên giao dịch sau khi hãng công bố chiếc iPhone đầu tiên vào năm 2007, giá cổ phiếu của Apple đã tăng 4,8%.

Cổ phiếu Apple đã tăng 40% tính từ đầu năm, trong khi chỉ số Dow Jones, mà Apple là một thành viên, tăng 16%.

Cổ phiếu tăng đã đưa mức vốn hóa thị trường của Apple cán mốc 1,01 nghìn tỷ USD. Được biết, đây không phải lần đầu tiên Apple đạt mức vốn hóa trên 1 nghìn tỷ USD. Trước đó, vào tháng 8/2018, Apple đạt mức vốn hóa thị trường một nghìn tỷ USD lần đầu tiên. Tuy nhiên, sau thời điểm này, Apple đã phải trải qua một giai đoạn khó khăn khi doanh số iPhone sụt giảm tại Trung Quốc, một thị trường nước ngoài quan trọng của công ty.

Giá trị vốn hóa của Apple trong hơn một năm qua. Ảnh: marketwatch.com
Giá trị vốn hóa của Apple trong một năm qua. Ảnh: marketwatch.com

Thậm chí, Apple đã phải mua lại hàng triệu cổ phiếu của chính mình nhằm kích giá cổ phiếu lên mức cần thiết, để thực hiện mục tiêu vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD.

Mặc dù cán mốc 1 nghìn tỷ USD, nhưng mức vốn hóa thị trường của Apple vẫn thấp hơn Microsoft. Hiện, Microsoft có vốn hóa thị trường ở mức 1,04 nghìn tỷ USD.

Apple đã tổ chức sự kiện ra mắt iPhone mới hàng năm vào ngày 11/9, tiết lộ các mẫu iPhone, Apple Watch và iPad mới đồng thời thông báo giảm giá 50 USD cho mẫu iPhone 11 cấp cơ bản.

►Ra mắt iPhone mới, Apple đặt cược vào nâng cấp camera

Lo mất thị phần, Apple sẽ tung iPhone giá rẻ để hút khách tại thị trường mới nổi

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật