Hủy
Doanh nghiệp

Bánh kẹo Hải Châu "bỏ quên" cổ đông nhỏ lẻ?

Thứ Bảy | 25/05/2013 22:21

Trong thông báo của Bánh kẹo Hải Châu, cổ đông nắm giữ dưới 12.000 cổ phiếu sẽ phải liên kết cử người đại diện mới được dự họp.

Công ty cổ phần Bánh kẹo Hải Châu vừa thông báo tổ chức Đại hội cổ đông thườngniên năm 2013. Thông báo đăng tải trên website công ty ngày 20/5/2013.

Theo nội dung bản thông tin, Đại hội cổ đông của Bánh kẹo Hải Châu được tổchức hồi 8h30' ngày 4/6/2013 tại Hưng Yên.

Điểm đáng chú ý nhất là trong phần Thành phần tham dự đại hội, công ty chobiết, do điều kiện của Công ty, HĐQT quyết định triệu tập thành phần tham dự ĐHCĐ như sau:

+ Các cổ đông hiện có số lượng cổ phần sở hữu từ 12.000 CP trở lên là đại biểuđương nhiên tham dự và biểu quyết tại Đại hội. Trong trường hợp cổ đông không thể tham dự Đại hộithì có thể ủy quyền cho người khác tham dự;

+ Các cổ đông có số lượng cổ phần sở hữu dưới 12.000 CP được quyềnliên kết cử 01 đại diện (số cổ phần liên kết của người đại diện phải từ 18.000 CP trở lên) và làđại biểu đương nhiên tham dự, biểu quyết tại Đại hội. Việc cử đại diện phải thực hiệnbằng văn bản ủy quyền có chữ ký của tất cả các cổ đông ủy quyền. Cổ đông nhận uỷ quyền không đượcuỷ quyền lại cho người khác dự Đại hội.

Bánh kẹo Hải Châu

Như vậy, Bánh kẹo Hải Châu đã hạn chế cổ đông nhỏ lẻ tham gia dự họp đạihội.

Theo quy định tại điều 79 của Luật doanh nghiệp hiện hành, cổ đông phổ thôngcó quyền tham dự và phát biểu trong các Đại hội cổ đông và thực hiện quyền biểu quyết trực tiếphoặc thông qua đại diện được uỷ quyền, mỗi cổ phần phổ thông có một phiếu biểu quyết.

Nguồn CafeF

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật