Hủy
Doanh nghiệp

Cargill 5 năm liên tiếp dẫn đầu “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”

Hồng Nguyễn Thứ Sáu | 23/03/2018 11:33

Cargill tiếp tục được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành Nông/lâm nghiệp-thức ăn chăn nuôi.

Một lần nữa, Cargill tiếp tục được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” trong ngành Nông/Lâm nghiệp-Thức ăn Chăn nuôi, một ngành có tính cạnh tranh rất cao tại Việt Nam, theo kết quả khảo sát cùng tên do mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe tổ chức. Cargill cũng đồng thời được vinh danh trong tốp 100 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2017”. Năm nay, chương trình khảo sát trực tuyến này được thực hiện với sự tham gia của trên 63.000 đáp viên và trên 50 cuộc phỏng vấn chuyên sâu với các tổng giám đốc và giám đốc nhân sự của nhiều doanh nghiệp, khảo sát trên 26 ngành nghề tại Việt Nam. Khảo sát dựa trên các tiêu chí chính bao gồm: lương, thưởng, phúc lợi, cơ hội phát triển, đội ngũ lãnh đạo, văn hóa và giá trị, chất lượng công việc và cuộc sống, danh tiếng công ty.

Bà Nguyễn Tâm Thanh, Giám đốc Nhân sự Cargill Việt Nam, cho biết, thu hút và bồi đắp nhân tài là một yếu tố rất quan trọng đối với Cargill, đặc biệt trong bối cảnh thế hệ “Thiên niên kỷ” (Millennials) đang chiếm một tỷ trọng lớn trong lực lượng lao động và định hình lại thị trường lao động. Tại Việt Nam, Cargill đã thực hiện nhiều thay đổi nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai.

Ví dụ, để thu hút những sinh viên giỏi nhất, nhiều năm qua Cargill đã hợp tác rất chặt chẽ với các trường đại học trên cả nước để tổ chức những ngày hội hướng nghiệp, các chương trình đào tạo cho các ứng viên có hứng thú với cơ hội nghề nghiệp tại Cargill. Riêng trong năm 2017, Cargill đã tổ chức 22 sự kiện hướng nghiệp tại 12 trường đại học, thu hút sự tham gia của trên 15.000 sinh viên, trong đó có khoảng 4.000 sinh viên bày tỏ sự quan tâm đến việc làm tại Cargill. Tổng cộng trong năm 2017, Cargill cũng đã trao 50 học bổng khuyến học cho các sinh viên xuất sắc.

Ông Manish Verma, Giám đốc Nhân sự khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Cargill, cho biết: “Ngành nông nghiệp tại Việt Nam hiện chiếm khoảng 42% lực lượng lao động, do đó việc được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong ngành nông nghiệp trong 5 năm liên tiếp cho thấy rõ những tác động tích cực của các chiến lược nhân sự mà chúng tôi đã và đang thực hiện. Chúng tôi luôn chú trọng vào việc tuyển dụng những nhân sự phù hợp và nuôi dưỡng, phát triển những nhân tài mà chúng tôi hiện có tại Việt Nam. Hiện tại Việt Nam chúng tôi có khoảng 1.800 nhân viên.”

Cũng mới đây trong tháng 2/2018, Cargill tại Việt Nam đã vinh dự đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn do đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện liên kết sản xuất, tiêu thụ nông sản, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, mang lại nhiều lợi ích cho ngành nông nghiệp nói chung và người nông dân, các cộng đồng nông thôn nói riêng.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật