Hủy
Doanh nghiệp

CENLAND vốn hóa 2.500 tỷ đồng khi chào sàn HOSE

Như Mai Thứ Tư | 05/09/2018 11:11

Trong năm 2017, Công ty thực hiện hơn 11.000 giao dịch môi giới, chiếm hơn 40% thị trường môi giới bất động sản của Hà Nội, 20% cả nước.

→Cenland tăng vốn và mở rộng sang thị trường thứ cấp

Hôm nay, gần 50 triệu cổ phiếu CRE của Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CENLAND) đã chính thức được niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE). Như vậy, CENLAND là thành viên thứ 457 niêm yết cổ phiếu tại HOSE. Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 50.000/cổ phiếu. Với mức giá này, vốn hóa của Công ty sẽ đạt 2.500 tỷ đồng khi chào sàn.

Thành lập tháng 8/2001 và là thành viên của Tập đoàn CENGROUP, CENLAND sẽ là doanh nghiệp thuần tiếp thị, môi giới bất động sản đầu tiên niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán có tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam. Hiện tỷ lệ sở hữu tối đa của nhà đầu tư nước ngoài tại CENLAND 49%, trong đó 2 quỹ ngoại hàng đầu Việt Nam là Dragon Capital và Vina Capital đã nắm tổng cộng 25% vốn.

CENLAND von hoa 2.500 ty dong khi chao san HOSE
Phó Chủ tịch HĐQT CENLAND - ông Phạm Thanh Hưng

Sau 17 năm hình thành và phát triển, CENLAND có hệ thống sàn giao dịch, sàn liên kết và nhiều cộng tác viên (Mentor-Connector) hoạt động trên khắp các tỉnh thành phố và các thị trường bất động sản trọng điểm trên cả nước. Riêng trong năm 2017, 11.555 sản phẩm đã được giao dịch qua hệ thống của công ty.

Bên cạnh kênh bán hàng truyền thống với thương hiệu STDA, CENLAND còn là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động môi giới bất động sản với việc đưa công nghệ Internet vạn vật (IoT) vào nền tảng website nghemoigioi.vn và ứng dụng (app) Nghemoigioi nhằm kết nối khách hàng tiếp cận sản phẩm bất động sản thông qua hệ thống Mentor – Connector; cho phép quản lý kho hàng và thực hiện giao dịch trực tuyến theo thời gian thực. Ứng dụng Nghemoigioi đang có gần 270.000 người dùng và được nhiều môi giới và nhà đầu tư biết đến.

Song song với việc mở rộng thị phần môi giới, CENLAND cũng dành nguồn lực cho mảng đầu tư thứ cấp bất động sản. Năm nay, công ty đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 1.676 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng đạt 320 tỷ đồng, tăng trưởng 26%. Trong đó, tại Hà Nội đóng góp lớn nhất với gần 1.326 tỷ đồng doanh thu và 238 tỷ đồng lợi nhuận.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật