Hủy
Doanh nghiệp

Cháy nhà máy Diana ước tính thiệt hại 20 triệu USD

Thứ Bảy | 26/10/2013 19:10

Hàng nghìn m2 nhà xưởng cùng thiết bị máy móc và sản phẩm của công ty Diana bị thiêu rụi, ước tính thiệt hại gần 20 triệu USD.

Sáng nay, sau gần 20 tiếng xẩy ra cháy tại nhàmáy sản xuất Diana (Tiên Du, Bắc Ninh), cột khói đen tại khu vực giữa kho thành phẩm vẫn bốc cao cảchục mét. 2 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ vẫn tiếp tục đào bới những thếp giấy, nhựa trongsuốt đêm qua để phun nước, ngăn không cho lửa cháy trở lại.

chay-kho-JPG.jpg

Đến 9h sáng nay, ngọn lửa vẫn âm ỉtrong khu vực giữa kho sản xuất, cột khói đen bốc cao. Ảnh:

Theo quan sát, vụ hỏa hoạn đã làm sập phần lớndiện tích mái tôn ở khu xưởng sản xuất rộng cả nghìn m2. Nhiều kệ hàng hóa, giấy, nhựa bị cháy đen,dây chuyền sản xuất và nhiều xe nâng bị thiệt hại nặng. Khu vực bên ngoài xưởng sản xuất và khu vựcđang được xây dựng, vật liệu, trang thiết bị được tập kết để tránh cháy lây lan.

Khu xưởng sản xuất bỉm cháy tuy nhiên rất mayngọn lửa không lan sang khu vực nhà kho và khu sản xuất giấy (hai khu cách một con đường, rộngkhoảng 5m) nên trong sáng nay, công nhân khu sản xuất giấy ăn vẫn đi làm bình thường. Một số côngnhân khác trong nhà xưởng bị cháy tập trung trước khu vực cửa để nghe thông báo và dọn dẹp, khắcphục sự cố.

17-JPG-2850-1382763724.jpg

Mái nhà xưởng sụp đổ hoàn toàn trong khi khói vẫn tiếp tục bốc lên. Ảnh: QuýĐoàn.

Trao đổi với , ông Đỗ AnhTú, Tổng giám đốc công ty Diana cho biết vào thời điểm xảy ra cháy, theo thống kê toàn bộ nhà máycó khoảng hơn 1000 công nhân đang làm việc, còn phía ngoài có hơn 30 công nhân của các nhà thầuđang lắp đặt xây dựng khu kho sản xuất mới, rất may sự cố xảy ra, tất cả mọi người đều thoát rangoài an toàn.

Ông Tú cho biết thêm, đến sáng nay một bộphận công nhân ở khu nhà máy sản xuất giấy vẫn hoạt động bình thường. Đám cháy khu sản xuất bỉm,mới được đưa vào hoạt động, không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của công ty vì nhà máy sản xuấtchính là ở Vĩnh Tuy, Hà Nội.

cong-nhan-JPG.jpg

Sáng nay công nhân ở nhà máy kế bên,chuyên sản xuất giấy vẫn đi làm bình thường. Ảnh:

Hiện tại công ty đang thống kê và phối hợp với cơquan chức năng khắc phục sự cố và điều tra làm rõ nguyên nhân, tuy nhiên theo ông Tú, "khả năngcháy do chập điện như một số công nhân nói là không chính xác, dựa vào thông tin ban đầu thì có thểdo những nguyên nhân khác. Hiện công ty đang phối hợp với cơ quan chức năng để điều tra làmrõ".

Về phương án khắc phục, ông Tú cũng chobiết thêm, phía công ty đã họp và đang xây dựng hai phương án, thứ nhất là sẽ cho công nhân nghỉtạm thời, trong thời gian ngắn sau đó sắp xếp cho làm theo hình thức phân ca vì hiện tại nhà máyvẫn đang hoạt động. Thứ hai là lên kế hoạch để nhanh chóng xây dựng khu nhà xưởng mới, đưa vào hoạtđộng sớm nhất có thể.

Còn ông Trần Quang Ứng, phó chủ tịch huyện TiênDu cho biết, ngay trong ngày chiều qua, phía tỉnh và huyện đã họp với lãnhđạo công ty Diana để tìm biện pháp khắc phục hậu quả và thông kê sơ bộ thiệt hại ban đầu của côngty thì vụ cháy gây thiệt hại gần 20 triệu đô la.

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Biz Tech

Nhân vật