Hủy
Doanh Nghiệp

COMECO khởi kiện HDBank thư bảo lãnh hơn 43 tỷ đồng

Thứ Tư | 06/08/2014 23:05

COMECO cho biết đã giao đủ hàng và xuất trình đầy đủ thủ tục đòi tiền hợp đồng trị giá 50 tỷ đồng nhưng hiện chưa thu được hơn 43 tỷ đồng.
 
Trong báo cáo tài chính soát xét 6 tháng dầu năm 2014 của Công ty cổ phần Vật tư - Xăng dầu (COMECO, mã COM), đơn vị kiểm toán là Công ty TNHH dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán Nam Việt (AASCN) đưa ra ý kiến ngoại trừ với thông tin "Công ty TNHH Điện tử Huyndai Việt Nam (Huyndai) có số nợ quá hạn 43,3 tỷ đồng (có thư bảo lãnh của Ngân hàng Phát triển Nhà TPHCM (HDBank). Hiện tại Công ty đã tiến hành các thủ tục theo quy định pháp luật để thu hồi khoản nợ này. Công ty đã trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi là 70% tương đương 30,2 tỷ đồng".

Trong văn bản giải trình ý kiến loại trừ của đơn vị kiểm toán, COMECO cho biết, theo hợp đồng mua bán hàng hóa số 150/HĐ-VX ngày 9/2/2012 được ký kết giữa Công ty và Huyndai thì COMECO xuất bán cho Huyndai lượng hàng trị giá 50 tỷ đồng. Thời hạn thanh toán tiền hàng trong vòng 30 ngày kể từ ngày phát hành hóa đơn giá tị gia tăng cho mỗi đợt giao hàng.

Hợp đồng trên được đảm bảo thanh toán bằng thư bảo lãnh của HDBank chi nhánh Thăng Long có giá tị 50 tỷ đồng và thời hạn thư bảo lãnh đến hết ngày 31/12/2012.

COMECO cho biết đã xuất hàng đầy đủ cho Huyndai và xuất trình đầy đủ các thủ tục đòi tiền tại HDBank. Tuy nhiên, cho đến nay, cả 2 đơn vị đã không thanh toán đầy đủ và hiện còn nợ COMECO hơn 43 tỷ đồng.

Vì vậy, COM đã khởi kiện HD Bank ra Tòa án Nhân dân Từ Liêm để thu hồi số nợ trên. Đến thời điểm 30/6/2014, Công ty đã trích lập dự phòng phải thu khó đòi số nợ trên với tỷ lệ 70%.

6 tháng đầu năm 2014, COMECO lãi sau thuế 18,2 tỷ đồng, gần gấp rưỡi cùng kỳ. EPS đạt 1.319 đồng.

Nguồn Theo DVO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật